Những cái 'bẫy' chết người giữa đường

(ĐTTCO)- Hiện có đến 120 "lô cốt" thi công lắp đặt công trình ngầm trên 56 tuyến đường ở TP.HCM. Dù cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử phạt, nhưng tình trạng thi công đào đường bê bối vẫn tái diễn.
 

Nắp cống lồi hơn mặt đường cả gang tay buộc xe máy phải lấn sang phần đường dành cho ôtô. Ảnh chụp tại quốc lộ 1A đoạn qua chân cầu Bình Phước 2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nắp cống lồi hơn mặt đường cả gang tay buộc xe máy phải lấn sang phần đường dành cho ôtô. Ảnh chụp tại quốc lộ 1A đoạn qua chân cầu Bình Phước 2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ghi nhận, hiện trên quốc lộ 1 đoạn qua quận 12 có đến 3 dự án thi công. Dù bị kiểm tra xử phạt nhiều lần do thi công bê bối nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Tương tự là 2 dự án thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước trên địa bàn quận Tân Phú.

Khắp các con đường nham nhở các rãnh đào xới, nhiều lớp nhựa đường chồng lấn, chênh nhau 10-20cm, thậm chí các nắp cống vênh cao hơn mặt đường cả 10cm cũng không đắp nhựa viền...

Nhiều người dân cho biết chạy xe trên đường chỉ cần sơ suất một chút là xảy ra tai nạn và đã có những vụ té ngã vì những cái “bẫy" ngổn ngang khắp các con đường này.

Ông Nguyễn Bật Hận - phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP - cho biết đã xử phạt 25 nhà thầu với số tiền hơn 120 triệu đồng và đang tiếp tục phối hợp các cơ quan chấn chỉnh, xử lý các nhà thầu vi phạm.

Đồng thời Sở sẽ đề xuất TP cấm nhà thi công tham gia đấu thầu các công trình tại TP nếu vi phạm từ 3 lần trở lên.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?