Người Hà Nội phải bỏ ra 58 phút/ngày để vượt qua tắc đường

(ĐTTCO)-Một khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường Audience Project và Uber Việt Nam thực hiện cho thấy, trung bình mỗi ngày một người bỏ ra 58 phút ở Hà Nội và 51 phút ở Thành phố Hồ Chí Minh để vượt qua tắc đường.

Tắc đường là tình trạng không hiếm gặp khi tham gia giao thông tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tắc đường là tình trạng không hiếm gặp khi tham gia giao thông tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khảo sát này được tiến hành trong tháng 7 và 8/2017 với 1.029 người tại Hà Nội và 1.009 người tại Thành phố Hồ Chí Minh ở độ tuổi từ 18-65.

Kết quả cho thấy, 65% cho rằng việc tốn quá nhiều thời gian do kẹt xe là rắc rối lớn nhất khi tham gia giao thông và 63% khẳng định việc tìm nơi đậu xe là rắc rối lớn thứ hai. Trong khi đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hai con số này lần lượt là 62% và 57%.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, có tới 82% người trả lời khảo sát có ôtô riêng. Trong đó, 49% người đang cân nhắc việc từ bỏ chiếc xe vì nhiều vấn đề bất cập trong quá trình đi lại. Cũng tại Thủ đô, 52% không có ý định mua ôtô riêng trong thời gian sắp tới. Con số này tại Thành phố Hồ Chí Minh là 48% người cân nhắc việc từ bỏ ôtô; 47% không có ý định mua ôtô trong thời gian tới…
Dù khảo sát này có tính tham khảo, nhưng thực tế cho thấy tình trạng tắc đường của hai địa phương nói trên đã ở mức báo động từ lâu. Chỉ tính riêng Hà Nội, theo dự báo, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, tới năm 2020 sẽ có hơn 800.000 ôtô, hơn 6 triệu xe môtô, gắn máy. Còn, tới năm 2030 thì con số này là 7,7 triệu xe gắn máy, môtô và 2 triệu xe ôtô…

Những con số này cho thấy, nếu không đồng bộ triển khai các giải pháp về quy hoạch, giao thông thông minh dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại... để hạn chế áp lực lên hạ tầng giao thông, tình trạng tắc đường sẽ ngày càng tồi tệ trong thời gian tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?