Người dân ám ảnh con đường chưa mưa đã ngập ở TP.HCM

(ĐTTCO)-Dù trời nắng ráo, nhưng đoạn đường An Dương Vương giáp ranh giữa P. An Lạc, Q. Bình Tân và P.16, Q.8 TP.HCM vẫn ngập như ao giữa đường. 
 

Đoạn đường này nhiều năm nay vẫn trong tình trạng “ chưa mưa đã ngập”

Đoạn đường này nhiều năm nay vẫn trong tình trạng “ chưa mưa đã ngập”

Nhiều năm qua, người dân tại khu vực đường An Dương Vương giáp ranh giữa P. An Lạc, Q. Bình Tân và P.16, Q.8 phải sống trong cảnh đường sá ngập úng quanh năm, do đoạn đường này không có hệ thống thoát nước nên dù mưa nhỏ hay mưa to thì đoạn đường này vẫn ngập, trời nắng thì lượng nước chỉ rút bớt được phần nào.
Chị Lê Thị Yến Nhi (sống tại khu vực) ngao ngán với cảnh tượng bước ra trước cửa nhà là thấy nước bẩn lênh láng: “Tình trạng ngập úng này đã 10 mấy năm rồi, ngập suốt vậy đó nhưng xuống cấp trầm trọng là hơn 4 năm nay, nhiều người đi qua đây bị té hoài, nhất là phụ nữ chở con nhỏ, học sinh. Đường này nước quá dơ thôi rồi, buôn bán mà xe tải chạy ngang là nước tràn vô tới nhà”.
Đoạn đường này có khá đông xe tải, xe ben chở vật liệu xây dựng, xe bus,… lưu thông nên hố voi, hố gà dày đặc. Ai chạy qua đoạn đường này cũng lắc đầu ngao ngán, có đoạn nước ngập gần nửa bánh xe.
“Đoạn đường này mắc tình trạng ngập úng cũng hơn chục năm rồi, đường thì toàn ổ voi, mưa nhỏ cũng ngập mà mưa lớn thì ngập dữ hơn, ở đây không có hệ thống thoát nước nên mưa ngập là chuyện đương nhiên. Trời nắng thì nước đọng lại hôi thối, một phần là do người dân sống ở mặt tiền truyền ống dẫn nước bẩn sinh hoạt thẳng ra đường”, ông Mai Văn Hoàng (60 tuổi) ngụ Q.8 nói.
Người dân tại đây đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng và Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP. HCM cũng đã triển khai dự án cải tạo hệ thống thoát nước trên tuyến đường này nhưng tiến độ thi công còn chậm.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?