Ngày 2-8, tuyến cao tốc đầu tiên miền Trung đi vào hoạt động

(ĐTTCO)-Ngày 24-7, VEC cho biết, dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km đoạn tuyến sử dụng nguồn vốn JICA (Km0+000 – Km65+000) từ ngày 2-8. 
 

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chuẩn bị đưa vào khai thác

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chuẩn bị đưa vào khai thác

Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia và là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung.

Dự án có tổng chiều dài gần 140km, đi qua các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 120km/h (có đoạn  100km/h).

VEC cũng ban hành mức giá sử dụng dịch vụ tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong giai đoạn khai thác tạm.

Đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, dự kiến cuối năm 2017, toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ được đưa vào khai thác nhằm rút ngắn khoảng cách, thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế và các tỉnh, thành phố miền Trung.
Đồng thời, dự án sẽ mở thêm nhiều cơ hội đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống của người dân địa phương và các vùng lân cận. Đặc biệt, tuyến cao tốc còn góp phần quan trọng vào việc đảm bảo giao thông thông suốt, cứu trợ khẩn cấp cho người dân khi Quốc lộ 1 thường bị chia cắt trong mùa mưa lũ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?