Mất vé đi cao tốc sẽ bị trả phí gấp đôi

(ĐTTCO) - Từ ngày 1-6-2017, VEC sẽ tính phí gấp 2 lần với mức phí  ứng với lộ trình dài nhất trong biểu giá đối với trường hợp không xuất trình được thẻ kiểm soát, thẻ không trùng khớp dữ liệu.

 
 

Cầu Long Thành trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: VEC

Cầu Long Thành trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: VEC

Đây là biện pháp để ngăn ngừa gian lận, trốn phí trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo ông Đỗ Chí Chung, chánh văn phòng VEC, từ ngày 15-5 VEC đã đưa hệ thống thu phí kín - thực thu theo kilômet lăn bánh - vào khai thác trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Việc thu phí kín nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho khách hàng lưu thông trên tuyến, giảm thiểu tình trạng ùn ứ tại các trạm thu phí vào giờ cao điểm, ngày lễ, tết; đồng thời tiết giảm chi phí quản lý, vận hành khai thác cho chủ đầu tư, thuận lợi trong quá trình giám sát, hậu kiểm của công tác thu phí đảm bảo công khai, minh bạch.

Để đảm bảo công tác thu phí kín tuyến TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hiệu quả, thu đúng, thu đủ, hạn chế trường hợp gian lận, trốn phí, VEC đã ban hành phương án xử lý và mức phí dịch vụ sử dụng đối với các phương tiện quay đầu, mất vé thẻ trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo đó, với trường hợp chủ xe làm mất thẻ kiểm soát đường cao tốc; không xuất trình được thẻ kiểm soát tại các đầu ra; thiết bị thu phí phát hiện thông tin thẻ đầu ra không trùng khớp với đầu vào (loại xe, biển số xe, thời gian qua trạm) sẽ bị lập biên bản, yêu cầu chủ xe bồi thường chi phí quản lý, in ấn, phát hành vé/thẻ với số tiền 200.000 đồng; đồng thời tính 2 lần mức giá dịch vụ theo mức ứng với lộ trình dài nhất trong biểu phí với những trường hợp trên.

Phương án trên cũng đã được VEC thực hiện với những xe quay đầu, mất vé thẻ trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nhằm mục đích gian lận cước phí từ ngày 10-12- 2015.

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được khởi công ngày 3-10-2009, thông xe toàn tuyến ngày 8-2-2015. Năm 2016 tuyến đường này đã phục vụ an toàn 13,5 triệu lượt xe, tăng 38% về lưu lượng so với năm 2015. Hiện tại, lưu lượng bình quân đạt 37.000 - 40.000 lượt xe/ngày đêm.

Tính từ đầu năm đến ngày 17-5-2017, đã có 5,9 triệu lượt xe lưu thông trên tuyến TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đạt mức tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?