Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm

(ĐTTCO)-Trước tình trạng vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có công văn khẩn đề nghị đề xuất kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu.

Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm

Sau cuộc ra quân rầm rộ cách đây không lâu để giành lại vỉa hè, lề đường, nhiều nhà dân được vận động tháo dỡ bậc tam cấp thì đến nay câu chuyện vỉa hè vẫn chưa có hồi kết. Nhiều vỉa hè đã bị tái chiếm trở lại, gây mất mỹ quan đô thị, bát nháo; nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM lại bị xe máy, hàng hóa của người dân để tràn, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.
Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có công văn khẩn gửi Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM, Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) và UBND các quận, huyện về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến giao Thường trực Ban ATGT TP.HCM căn cứ nội dung bản giao ước thi đua đã ký với 24 quận, huyện và thông tin của báo chí, phản ánh của người dân, tổ chức kiểm tra thường xuyên tình hình quản lý, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên từng địa bàn quận, huyện để đề xuất kiểm điểm làm rõ trách nhiệm người đứng đầu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

(ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

Dự án - đầu tư

Doanh nghiệp bất động sản ồ ạt phát hành trái phiếu

(ĐTTCO) - Báo cáo của các công ty chứng khoán cho thấy, từ đầu năm đến nay có trên 60.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp (DN) được phát hành. Trong đó, nhóm ngành bất động sản, xây dựng, hạ tầng đứng thứ hai về lượng trái phiếu phát hành với 16.230 tỷ đồng, chiếm 27%.

Không gian sống

Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

(ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019