Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm

(ĐTTCO)-Trước tình trạng vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có công văn khẩn đề nghị đề xuất kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu.

Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi vỉa hè tiếp tục bị tái chiếm

Sau cuộc ra quân rầm rộ cách đây không lâu để giành lại vỉa hè, lề đường, nhiều nhà dân được vận động tháo dỡ bậc tam cấp thì đến nay câu chuyện vỉa hè vẫn chưa có hồi kết. Nhiều vỉa hè đã bị tái chiếm trở lại, gây mất mỹ quan đô thị, bát nháo; nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM lại bị xe máy, hàng hóa của người dân để tràn, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.
Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có công văn khẩn gửi Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM, Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) và UBND các quận, huyện về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến giao Thường trực Ban ATGT TP.HCM căn cứ nội dung bản giao ước thi đua đã ký với 24 quận, huyện và thông tin của báo chí, phản ánh của người dân, tổ chức kiểm tra thường xuyên tình hình quản lý, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên từng địa bàn quận, huyện để đề xuất kiểm điểm làm rõ trách nhiệm người đứng đầu.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

(ĐTTCO) - Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất đang  trong tình cảnh tắc nghẽn trên trời, lẫn đường băng và ga hành khách. Điều đặt ra lúc này là ngành chức năng khẩn trương thi công đường lăn, sân đỗ, nhà ga cùng các hạng mục phụ trợ, để tránh tình trạng quá tải cũng như mất an toàn đường bay.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019