Kiên quyết lập lại trật tự lòng lề đường

(ĐTTCO)-Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung đã được đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận, chỉ đạo về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP. 
 

Một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, TPHCM từng bị nhắc nhở, xử phạt nhưng vẫn tiếp tục vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Ảnh: KIỀU PHONG

Một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, TPHCM từng bị nhắc nhở, xử phạt nhưng vẫn tiếp tục vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Ảnh: KIỀU PHONG

Ngày 5-12, nhằm duy trì trật tự lòng lề đường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch, Sở Xây dựng, Công an thành phố và chủ tịch UBND các quận, huyện triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung đã được đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận, chỉ đạo về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP. 
Theo đó, chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo xây dựng đề án quản lý, sử dụng vỉa hè trên địa bàn mình quản lý; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đến từng khu phố, từng tuyến đường, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và điều kiện thực tiễn.
Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát quy chế phối hợp giữa các đơn vị, nhất là trong công tác quản lý trật tự đô thị để kịp thời điều chỉnh sửa đổi, bổ sung những vấn đề chưa hợp lý (nếu có), tạo điều kiện thuận lợi cho UBND các quận, huyện thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.
Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện để triển khai ngay các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước của lực lượng thanh tra xây dựng; chủ động phối hợp với Sở Nội vụ để tham mưu chính sách hỗ trợ lực lượng chuyên trách trong công tác bảo đảm trật tự đô thị, trình UBND TP ngay trong năm nay.
UBND TP yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung chỉ đạo nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc vượt thẩm quyền thì khẩn trương báo cáo, đề xuất trình UBND TP giải quyết kịp thời. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

Thống nhất giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh Trạm thu Km2079+535, Quốc lộ 1, Dự án Đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?