Hoàn thành đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn-Đất Mũi trong tháng 6

(ĐTTCO)-Đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn-Đất Mũi (phân đoạn 7,4km cuối tuyến) đang được các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành phần đường trong tháng Sáu tới. 

Hoàn thành đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn-Đất Mũi trong tháng 6

Đến thời điểm này, các gói thầu xây lắp đường đã bản hoàn thành, riêng cầu Rạch Bầu Nhỏ, cầu Xóm Mũi dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2018 và vượt tiến độ đề ra. Đối với gói thầu xây dựng cầu Rạch Tàu và cầu Rạch Vàm, xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) do mới thực hiện đấu thầu từ tháng 1/2018 nên sẽ hoàn thành sau. 

Theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, để hoàn thành mục tiêu đề ra là thông tuyến đoạn 7,4km phần đường đoạn Năm Căn-Đất Mũi, Ban đã yêu cầu các đơn vị thi công huy động máy móc, thiết bị và nhân lực đẩy nhanh tiến độ. 

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn-Đất Mũi thuộc tỉnh Cà Mau là đoạn cuối của dự án đường Hồ Chí Minh. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.900 tỷ đồng từ vốn trái phiếu Chính phủ do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư, trực tiếp quản lý là Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh. 

Dự án có điểm đầu tại cầu Ông Tình (huyện Năm Căn) và điểm cuối tại Khu du lịch Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), tỉnh Cà Mau. Toàn tuyến có tổng chiều dài hơn 58km, quy mô đầu tư theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng. Đầu tháng 1/2016, dự án được đầu tư và cơ bản hoàn thành 51,3km, còn 7,4km cuối tuyến hoàn tất thủ tục phê duyệt thiết kế, dự toán, lựa chọn nhà thầu và đã triển khai xây dựng từ cuối năm 2016. 

Đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi sau khi hoàn thành sẽ xóa thế “ốc đảo” biệt lập của huyện Ngọc Hiển (điểm cuối cùng của đất nước chưa có đường ôtô đến trung tâm), giúp nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa thuận tiện... Đồng thời con đường còn tạo nên bước đột phá về kinh tế-xã hội, phát triển du lịch cho vùng đất cực Nam của Tổ quốc cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019