Hà Nội tổ chức lại giao thông trên đại lộ Thăng Long

(ĐTTCO)-Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thí điểm tổ chức lại giao thông khu vực đại lộ Thăng Long giao với đường vành đai 3.

  Đại lộ Thăng Long sẽ được phân lại làn đường hướng gần trung tâm Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

  Đại lộ Thăng Long sẽ được phân lại làn đường hướng gần trung tâm Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

  Cụ thể, đơn vị này sẽ tổ chức phân làn xe trên đường gom trái đại lộ Thăng Long, hướng đi trung tâm thành phố, đoạn từ cầu vượt Mễ Trì đến nút giao với đường vành đai 3.

  Trong đó, đoạn từ cầu vượt Mễ Trì đến vòng xoay đối diện cổng số 2 Trung tâm hội nghị Quốc gia phân thành 4 làn xe và phần làn đường phương tiện. 

  Trên 2 làn xe giáp với vỉa hè bố trí cho các loại xe lưu thông gồm: ôtô con, xe buýt, xe môtô, xe máy, xe đạp. Hai làn giáp dải phân cách giữa bố trí cho các loại xe gồm: ôtô con, xe tải, xe đầu kéo, gồm cả xe container, xe khách. 

  Đoạn từ vòng xoay đối diện cổng số 2 Trung tâm hội nghị quốc gia đến nút giao với đường vành đai 3 phân thành 5 làn xe và phân làn phương tiện như sau:

  Trên một làn giáp dải phân cách giữa bố trí cho xe con; hai làn tiếp theo bố trí cho các loại gồm ô tô con, xe tải, xe đầu kéo, xe container, xe khách. Hai làn còn lại giáp với vỉa hè bố trí cho các loại xe gồm: ôtô con, xe buýt, xe môtô, xe máy, xe đạp.

  Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đưa ra phương án cấm xe máy, xe môtô, xe đạp đi từ đường gom đại lộ Thăng Long vào nút giao đại lộ Thăng Long - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến. 

  Các xe này đến nút rẽ phải vào làn đường dành cho xe máy, xe đạp để đi đường Khuất Duy Tiến, đến điểm quay đầu xe để đi theo lộ trình muốn đi.

  Việc thí điểm phân làn này sẽ diễn ra trong hơn một tháng (từ 24-3 đến 5-5). 

  Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, lực lượng chức năng hai quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy được giao theo dõi, đánh giá việc thí điểm này, báo cáo Sở Giao thông vận tải để có sự điều chỉnh chính thức.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

  Đã kinh doanh lời hưởng, lỗ phải chịu

  (ĐTTCO)-Trong khi hàng loạt bất cập liên quan đến các dự án BOT giao thông chưa được xử lý, Bộ GTVT lại bất ngờ đề xuất từ nay tới năm 2021 thực hiện tăng phí tại 49 dự án BOT đường bộ theo hợp đồng bộ này đã ký với nhà đầu tư. Đây là các dự án BOT, đang có lưu lượng phương tiện thực tế thấp (dưới 80%) so với dự báo trong hợp đồng, đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu.

  Dự án - đầu tư

  Không gian sống

  Tạo điểm nhấn ấm cúng cho phòng khách

  (ĐTTCO) - Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu sống trong căn hộ trở nên rất phổ thông ở các đô thị hiện đại. Phòng khách, bếp và bàn ăn thường được thiết kế theo không gian mở, kết hợp với nhau để tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. 

  BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019