Hà Nội công bố đồ án thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2

(ĐTTCO)-Ngày 11/5, tại quận Đống Đa, Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành phố Hà Nội đã tổ chức công bố đồ án thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2 (đường Trường Chinh) tỷ lệ 1/500 đoạn qua các phường Khương Trung, Khương Mai, Phương Liệt (quận Thanh Xuân), Ngã Tư Sở, Khương Thượng, Phương Mai, (quận Đống Đa).

Phối cảnh tổng thể thiết kế đô thị tuyến đường Vành đai 2. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Phối cảnh tổng thể thiết kế đô thị tuyến đường Vành đai 2. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Theo đồ án, khu vực thiết kế đô thị của tuyến đường vành đai 2 đoạn qua các địa phương kể trên thuộc tuyến đường Trường Chinh có điểm đầu là ngã tư đường Đại La, giao với phố Vọng và điểm cuối là ngã tư đường Nguyễn Trãi giao với đường Láng, có chiều dài 2.190m. 

Tổng diện tích đất nghiên cứu khoảng 59,0ha; trong đó, tổng diện tích đất lập thiết kế đô thị khoảng 23,1ha. 

Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa cho biết, Đồ án chi tiết thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2 qua Đống Đa và Thanh Xuân là cơ sở pháp lý quan trọng giúp chính quyền địa phương quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch. 

Đồng thời, đồ án còn đưa ra hướng xử lý một số khu đất, vị trí đất không đủ điều kiện xây công trình ở (siêu méo, siêu mỏng). 

Theo đó, chính quyền cấp quận có căn cứ xác định các khu đất không đủ điều kiện xây dựng có thể tổ chức thu hồi để lập phương án xây dựng các công trình sử dụng vào mục đích công cộng theo nhu cầu của từng địa phương như: bảng tin, trạm tuần tra, ATM, cây xanh, nhà chờ xe buýt, vị trí đặt thùng rác... nhằm sử dụng hiệu quả quỹ đất. 

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, mục tiêu của Đồ án thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2 (đường Trường Chinh) tỷ lệ 1/500 nhằm đề xuất các giải pháp cải tạo, chỉnh trang, kết hợp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hai bên đường, các nút giao thông.

Đồng thời, tạo bộ mặt kiến trúc đẹp, văn minh, hiện đại hóa khu dân cư hiện có, tuân thủ quy định, đảm bảo tính thống nhất của khu vực. 

Đồ án còn nghiên cứu khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực xây mới, khu vực hiện có các dự án đầu tư đã và đang triển khai để đảm bảo đồng bộ về tổ chức không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật. 

Trong đồ án thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2 (đường Trường Chinh) tỷ lệ 1/500 có tổng mặt bằng sử dụng đất là 23,1ha được chia thành các chức năng: đất công cộng đô thị và đơn vị ở; đất cơ quan, văn phòng; đất trường mầm non; đất hỗn hợp; đất ở đô thị; đất đường giao thông... 

Đáng chú ý, về yêu cầu cảnh quan quy hoạch, Đồ án thiết kế đô thị tuyến đường vành đai 2 chỉ ra, các công trình khi xây dựng cần thống nhất độ cao nền nhà trên toàn tuyến, đảm bảo đồng bộ thống nhất trên toàn tuyến đường.

Về màu sắc chủ đạo trên toàn tuyến phố theo tông sáng màu (trắng, vàng kem), đảm bảo với tập quán hài hòa với khu vực lân cận.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện và khu dân cư tại quận 7. Ảnh: CAO THĂNG

Nắn dòng cho đô thị

(ĐTTCO)-Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019