Hà Nội chi 6.000 tỉ đồng đền bù dự án đường Hoàng Cầu - Voi Phục

(ĐTTCO)-Chiều 9-1, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội cho biết, dự án xây dựng đường vành đai 1 Hà Nội, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (nằm trên địa bàn hai quận Đống Đa và Ba Đình, Hà Nội) cần đến 6.000 tỉ đồng để đền bù giải phóng mặt bằng.

Vị trí và hướng xây dựng đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Vị trí và hướng xây dựng đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

Theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký cuối tháng 12-2017, tuyến đường có tổng chiều dài 2.274m, mặt cắt ngang 50m, diện tích khoảng 153.341m², bao gồm 2 cầu vượt trực thông theo hướng đường vành đai 1 tại các nút Giảng Võ - Láng Hạ và nút Nguyễn Chí Thanh.

Dự án cũng đầu tư xây dựng hạng mục bãi đỗ xe, cây xanh, khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan bao với diện tích khoảng 6.083m². Tổng số vốn đầu tư cho toàn bộ dự án 7.779 tỉ đồng được lấy từ ngân sách thành phố và các nguồn hợp pháp khác. Trong đó, hơn 6.000 tỉ đồng được chi để đền bù, di dời 2.328 hộ dân. Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Với tổng mức đầu tư 7.779 tỉ đồng cho chiều dài 2.274m, tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục hiện đang là dự án giao thông đắt đỏ nhất trên địa bàn Hà Nội, lên đến hơn 3,4 tỷ đồng cho mỗi mét đường. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019