Giá giữ xe tại TPHCM tăng cao

(ĐTTCO)- Sáng mùng 3 Tết, tại TPHCM, tại khu vực trung tâm thành phố, các khu chợ truyền thống vẫn chưa họp trở lại.

Một bãi giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1 thu vượt gấp 3 giá quy định.

Một bãi giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1 thu vượt gấp 3 giá quy định.

Trong khi các siêu thị lớn ở TPHCM đã mở cửa trở lại từ sáng ngày mùng 2 Tết thì theo ghi nhận của phóng viên, tại các quận trung tâm thành phố trong sáng  mùng 3 Tết, các khu chợ truyền thống vẫn chưa có đông người mua bán, chỉ lác đác một vài gian hàng của tiểu thương mở bán lấy ngày.

Tại chợ Tân Định, Quận 1, ngoài vài gian hàng bán đồ thực phẩm, thịt cá tươi thì hầu như không thấy hoạt động giao thương tại đây. Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại chợ Phú Nhuận, chợ Trần Hữu Trang...Quận Phú Nhuận . Khảo sát nhanh giá thịt, cá, rau củ…có tăng nhẹ so với thời điểm trước Tết.

Theo Sở Công thương TP HCM, sức mua thị trường Tết năm nay tăng 10%-15% so với tết Đinh Dậu 2017, trong đó mãi lực tại các hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tăng từ 20%-30%.

Trong những ngày Tết, giá cả các loại dịch vụ tăng khá cao. Đặc biệt thời điểm người dân đi du xuân, giá dịch vụ giữ xe máy tại một số khu vui chơi, tham quan ở trung tâm thành phố tăng vượt khung quy định.

Tại các điểm giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng và Hồ Tùng Mậu, Quận 1, giá giữ xe máy ban ngày là 10.000 đồng/lượt, cao gấp 3 lần giá cho phép. Nhiều quán ăn bán xuyên Tết dọc bờ kè đường Hoàng Sa, Trường Sa cũng thu 10.000 đ/ xe máy. Mặc dù biết là phải trả giá không đúng quy định, người dân vẫn phải chấp nhận vì không còn cách nào khác.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và Quy chế quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị khu 930ha, đề xuất phân nhóm các công trình về số tầng cao tối đa được phép xây dựng trong khu này. 

Dự án - đầu tư

Đại đô thị thông minh: Vingroup nhanh nhạy, đón thời cơ để bứt phá thành công

(ĐTTCO) - Đô thị thông minh không còn là mô hình xa lạ trên thế giới, theo thống kê của Statistics số lượng các thành phố thông minh đang bùng nổ trên toàn cầu. Và không nằm ngoài “cuộc chơi”, Việt Nam với 2 dự án Vinhomes Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Q9, TPHCM), cũng đang ghi tên mình vào danh sách số ít khu đô thị trên thế giới ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện trong quản lý, vận hành.

Không gian sống

Nét quyến rũ phòng ngủ

(ĐTTCO) - Căn phòng ngủ có không gian nội thất thiết kế tinh tế sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên bình và quyến rũ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019