Giá giữ xe tại TPHCM tăng cao

(ĐTTCO)- Sáng mùng 3 Tết, tại TPHCM, tại khu vực trung tâm thành phố, các khu chợ truyền thống vẫn chưa họp trở lại.

Một bãi giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1 thu vượt gấp 3 giá quy định.

Một bãi giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận 1 thu vượt gấp 3 giá quy định.

Trong khi các siêu thị lớn ở TPHCM đã mở cửa trở lại từ sáng ngày mùng 2 Tết thì theo ghi nhận của phóng viên, tại các quận trung tâm thành phố trong sáng  mùng 3 Tết, các khu chợ truyền thống vẫn chưa có đông người mua bán, chỉ lác đác một vài gian hàng của tiểu thương mở bán lấy ngày.

Tại chợ Tân Định, Quận 1, ngoài vài gian hàng bán đồ thực phẩm, thịt cá tươi thì hầu như không thấy hoạt động giao thương tại đây. Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại chợ Phú Nhuận, chợ Trần Hữu Trang...Quận Phú Nhuận . Khảo sát nhanh giá thịt, cá, rau củ…có tăng nhẹ so với thời điểm trước Tết.

Theo Sở Công thương TP HCM, sức mua thị trường Tết năm nay tăng 10%-15% so với tết Đinh Dậu 2017, trong đó mãi lực tại các hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi... tăng từ 20%-30%.

Trong những ngày Tết, giá cả các loại dịch vụ tăng khá cao. Đặc biệt thời điểm người dân đi du xuân, giá dịch vụ giữ xe máy tại một số khu vui chơi, tham quan ở trung tâm thành phố tăng vượt khung quy định.

Tại các điểm giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng và Hồ Tùng Mậu, Quận 1, giá giữ xe máy ban ngày là 10.000 đồng/lượt, cao gấp 3 lần giá cho phép. Nhiều quán ăn bán xuyên Tết dọc bờ kè đường Hoàng Sa, Trường Sa cũng thu 10.000 đ/ xe máy. Mặc dù biết là phải trả giá không đúng quy định, người dân vẫn phải chấp nhận vì không còn cách nào khác.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TP Cần Thơ cùng các ngành liên quan đang khẩn trương chuẩn bị địa điểm khánh thành cầu Vàm Cống vào ngày 19-5

Khánh thành cầu Vàm Cống vào ngày 19-5

(ĐTTCO)-Cầu Vàm Cống sẽ được khánh thành vào ngày 19-5, trên tinh thần đảm bảo tiết kiệm, không sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Chỉnh trang không gian Công viên 23-9

(ĐTTCO) - Báo cáo với UBND TPHCM việc di dời và chỉnh trang Công viên 23-9 quận 1, TPHCM, Sở Xây dựng cho rằng, phương án và tiến độ di dời các trụ sở, công trình trên mặt bằng Công viên 23-9 chưa đạt yêu cầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019