Giá đất đền bù đường Tôn Đức Thắng 385 triệu đồng/m2

(ĐTTCO)- Đó là thông tin tại cuộc họp về tiến độ dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức Hợp đồng BT do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì với các sở ngành TP vào sáng 26-10. 

Giá đất đền bù đường Tôn Đức Thắng 385 triệu đồng/m2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài 1.465m điểm đầu là giao lộ Tôn Đức Thắng- Lê Duẩn (quận 1), điểm cuối kết nối vào tuyến R1 khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Tổng mức đầu tư dự án 4.269 tỷ đồng (làm tròn), do CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đầu tư theo hình thức BT. 
Theo báo cáo của sở GTVT TP, tính đến hết tháng 9-2018, nhà đầu tư đang triển khai thi công đường dẫn vào cầu phía quận 2, đường dẫn vào cầu bờ quận 1. Tất cả khối lượng thi công ước đạt 16% trên tổng giá trị khối lượng công trình. Khó khăn hiện nay do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm, dẫn đến chưa thể bàn giao toàn thể mặt bằng thi công cho nhà đầu tư. Do đó tiến độ thi công công trình không đảm bảo theo Hợp đồng BT dự án. 
Cụ thể phía quận 1 còn 6 hộ gia đình và 4 tổ chức (Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, Bộ Tư lệnh Hải quân, Công ty TNHH Thường Nhật, TCT Ba Son TNHH-MTV) chưa bàn giao mặt bằng với tổng diện tích 13.362m2. 
Tại cuộc họp, đại diện UBND quận 1 cho biết, hiện nay các sở ngành liên quan đang trình UBND TP phê duyệt giá đền bù cho các hộ dân và tổ chức còn lại. Theo đó, đơn giá đền bù cho đất bị ảnh hưởng bởi dự án phải thu hồi là 385 triệu đồng/m2 (tổng tiền đền bù 69,9 tỷ đồng), ngoài ra tiền bồi thường hỗ trợ về xây dựng của các hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng với số tiền lên đến hơn 43,2 tỷ đồng. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo quận 1 và các sở ngành  liên quan phải làm thế nào trong tháng 11-2018 bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, cố gắng cuối năm 2019 dự án phải hoàn thành. Được biết, để thanh toán chi phí đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2, UBND TPHCM đã trình và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao cho Công ty Đại Quang Minh 13,6ha đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện dự án, theo cơ chế BT (xây dựng, chuyển giao).

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

(ĐTTCO) - Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất đang  trong tình cảnh tắc nghẽn trên trời, lẫn đường băng và ga hành khách. Điều đặt ra lúc này là ngành chức năng khẩn trương thi công đường lăn, sân đỗ, nhà ga cùng các hạng mục phụ trợ, để tránh tình trạng quá tải cũng như mất an toàn đường bay.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019