EIB cung cấp khoản vay 143 triệu EUR xây dựng tuyến ĐSĐT số 3 Hà Nội

(ĐTTCO) - Văn phòng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) sẽ cung cấp khoản tín dụng 143 triệu EUR cho việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3 (metro line 3) Hà Nội và mua sắm tàu điện mới cho tuyến. 

EIB cung cấp khoản vay 143 triệu EUR xây dựng tuyến ĐSĐT số 3 Hà Nội

Toàn tuyến ĐSĐT số 3 có chiều dài 26km, nối các khu vực Trôi - Nhổn - ga Hà Nội - Hoàng Mai. Trong đó, giai đoạn 1 dự án (Nhổn - ga Hà Nội) đã khởi công từ năm 2010, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.
Giai đoạn 2 đang được TP Hà Nội tiếp tục đầu tư xây dựng nối khu vực ga Hà Nội - Hoàng Mai, chiều dài khoảng 8km, với 7 ga, đi qua các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,22 tỷ USD.
Sau khi hoàn thành, tuyến metro line số 3 sẽ làm thay đổi giao thông công cộng tại TP Hà Nội, góp phần cải thiện thời gian đi lại, giảm chi phí giao thông và giảm phát thải ô nhiễm môi trường.

G.Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Định: Khu kinh tế Nhơn Hội hơn 10 năm chưa xong

Bình Định: Khu kinh tế Nhơn Hội hơn 10 năm chưa xong

(ĐTTCO)-Ngày 11-7, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Bình Định khóa XII bước vào phiên chất vấn với nhiều vấn đề nổi cộm được đưa ra mổ xẻ. Trong đó có vấn đề Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội giậm chân tại chỗ. Hiện KKT Nhơn Hội phát sinh nhiều bất cập. 

Dự án - đầu tư

​Ra mắt dự án siêu sang VVIP Sneak Preview Alpha City

(ĐTTCO) - Là một trong những dự án được mong chờ nhất quý  II-2019, Alpha City – giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt đông đảo các nhà đầu tư ngày 13-7-2019. Không chỉ chứng kiến số lượng giao dịch vượt ngoài dự kiến, sự kiện VVIP Sneak Preview còn để lại trong lòng 1.000 quan khách tham dự một ấn tượng khó phai.

Không gian sống

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019