EIB cung cấp khoản vay 143 triệu EUR xây dựng tuyến ĐSĐT số 3 Hà Nội

(ĐTTCO) - Văn phòng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) sẽ cung cấp khoản tín dụng 143 triệu EUR cho việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3 (metro line 3) Hà Nội và mua sắm tàu điện mới cho tuyến. 

EIB cung cấp khoản vay 143 triệu EUR xây dựng tuyến ĐSĐT số 3 Hà Nội

Toàn tuyến ĐSĐT số 3 có chiều dài 26km, nối các khu vực Trôi - Nhổn - ga Hà Nội - Hoàng Mai. Trong đó, giai đoạn 1 dự án (Nhổn - ga Hà Nội) đã khởi công từ năm 2010, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.
Giai đoạn 2 đang được TP Hà Nội tiếp tục đầu tư xây dựng nối khu vực ga Hà Nội - Hoàng Mai, chiều dài khoảng 8km, với 7 ga, đi qua các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1,22 tỷ USD.
Sau khi hoàn thành, tuyến metro line số 3 sẽ làm thay đổi giao thông công cộng tại TP Hà Nội, góp phần cải thiện thời gian đi lại, giảm chi phí giao thông và giảm phát thải ô nhiễm môi trường.

G.Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019