Dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành chậm tiến độ vì thiếu cát

(ĐTTCO) - Ông Hoàng Thanh Hải - giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành cho biết dự án này đang thiếu khoảng 1 triệu m3 cát để đắp gia tải nền đường.
 

Công nhân thi công dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn qua huyện Cần Giờ, TP.HCM

Công nhân thi công dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn qua huyện Cần Giờ, TP.HCM

Nguyên nhân chính là do vừa qua nhiều địa phương cấm khai thác các trái phép khiến việc cung cấp cát đắp gia tải nền đường bị thiếu nên nhà thầu không có vật liệu để thi công.

Nhiều nhà thầu phải chấp nhận mua cát giá tăng gấp đôi lên 200.000 đồng/m3 cũng không đủ cát để thi công. Tình hình thiếu cát đang gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án.

Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,1km (gồm Long An dài 2,7km, TP.HCM dài 26,4km và tỉnh Đồng Nai dài 28km) được xây dựng cho 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp) nên có nhu cầu cát rất lớn.

Đây là dự án làm đường lớn nhất ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 tỉ USD, tương đương khoảng 32.000 tỉ đồng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội - Phá vỡ quy hoạch  đô thị

Hà Nội - Phá vỡ quy hoạch đô thị

(ĐTTCO) - Nhiều dự án ở Hà Nội, từ khu đô thị đến đơn lẻ đều có sự điều chỉnh về quy hoạch, mật độ xây dựng theo hướng tăng lên, phá vỡ quy hoạch ban đầu, đang gây bức xúc cho xã hội. Điều đáng lo ngại, thực trạng này có thể rơi vào vòng luẩn quẩn, khó tìm ra lời giải thỏa đáng.

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Phong thủy trong kinh doanh địa ốc

(ĐTTCO) - Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của đất - nước - gió và khí trời tới đời sống phúc họa của con người. Nhiều người làm kinh doanh thường quan tâm đến khoa học phong thủy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019