Dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành chậm tiến độ vì thiếu cát

(ĐTTCO) - Ông Hoàng Thanh Hải - giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Bến Lức-Long Thành cho biết dự án này đang thiếu khoảng 1 triệu m3 cát để đắp gia tải nền đường.
 

Công nhân thi công dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn qua huyện Cần Giờ, TP.HCM

Công nhân thi công dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn qua huyện Cần Giờ, TP.HCM

Nguyên nhân chính là do vừa qua nhiều địa phương cấm khai thác các trái phép khiến việc cung cấp cát đắp gia tải nền đường bị thiếu nên nhà thầu không có vật liệu để thi công.

Nhiều nhà thầu phải chấp nhận mua cát giá tăng gấp đôi lên 200.000 đồng/m3 cũng không đủ cát để thi công. Tình hình thiếu cát đang gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án.

Dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài 57,1km (gồm Long An dài 2,7km, TP.HCM dài 26,4km và tỉnh Đồng Nai dài 28km) được xây dựng cho 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp) nên có nhu cầu cát rất lớn.

Đây là dự án làm đường lớn nhất ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 tỉ USD, tương đương khoảng 32.000 tỉ đồng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

Tân Sơn Nhất: Giải quyết tắc nghẽn bằng vốn tư nhân

(ĐTTCO) - Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất đang  trong tình cảnh tắc nghẽn trên trời, lẫn đường băng và ga hành khách. Điều đặt ra lúc này là ngành chức năng khẩn trương thi công đường lăn, sân đỗ, nhà ga cùng các hạng mục phụ trợ, để tránh tình trạng quá tải cũng như mất an toàn đường bay.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019