Đồng Nai thông xe cầu 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Sáng ngày 30-4, Bộ GTVT và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu An Hảo sau 16 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với kế hoạch.

Đại diện  Bộ Xây dựng, Bộ GT-VT và lãnh đạo địa phương cùng cắt bang khánh thành. Ảnh: VĂN PHONG

Đại diện Bộ Xây dựng, Bộ GT-VT và lãnh đạo địa phương cùng cắt bang khánh thành. Ảnh: VĂN PHONG

Cầu An Hảo thuộc Dự án Xây dựng cầu Ðồng Nai mới và tuyến 2 đầu cầu do Tổng công ty xây dựng số 1 làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.
Cầu có chiều dài 2.153m, rộng 23m với 6 làn xe lưu thông. Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 1.000 tỉ đồng.
Cầu An Hảo bắt qua sông Cái nối liền xã Hiệp Hòa với phường An Bình của TP. Biên Hòa. Đây là dự án hạ tầng quan trọng kết nối Quốc lộ51, Quốc lộ 1A với nội ô TP Biên Hòa và quốc lộ 1K.
Khi được đưa vào sử dụng ngoài việc giúp giảm tải cho một số tuyến đường vào nội ô thành phố Biên Hòa. Đồng thời rút ngắn thời gian lưu thông từ nội ô thành phố Biên Hòa đi các khu công nghiệp. Đặc biệt, phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A từ TPHCM đi vào nội ô thành phố Biên Hòa và ngược lại sẽ rút ngắn được thời gian khoảng 20 phút.
Trong tương lai đây còn là khu vực đầu mối quan trọng với các tuyến giao thông liền kề như đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đánh giá: Đây là dự án rất  quan trọng của tỉnh Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng nhằm giải quyết đồng bộ giữa phát triển kinh tế với hạ tầng và là dự án trọng điểm của tỉnh, đáp ứng sự mong mỏi bao nhiêu năm của người dân thành phố Biên Hòa, không những phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế mà còn giải quyết nạn ùn tắc giao thông ở ngã tư Vũng Tàu. 
Theo Ban quản lý dự án cầu An Hảo, sau lễ thông cầu xe máy và  ôtô 7 chỗ được lưu thông qua cầu. Riêng các xe trọng tải lớn, xe tải tạm thời sẽ bị cấm để chờ hoàn thiện toàn bộ tuyến đường vào khoảng tháng 6 tới.                                            

DUY THÀNH - VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà giữ xe khang trang được xây dựng tạm  trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại quận 7, TPHCM

Quận 7 gỡ khó cho người dân vùng quy hoạch treo

(ĐTTCO)-Quận 7 đang thực hiện giải pháp gỡ khó cho dân, mạnh dạn cho phép người dân vùng quy hoạch treo được xây cất công trình tạm để khai thác kinh doanh, nhờ vậy đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho dân mà vẫn quản lý được quy hoạch. 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.