Chính thức thông xe hầm chui cửa ngõ Tây Bắc TPHCM

(ĐTTCO)-Sáng nay 14/3, nút giao thông ba tầng đầu tiên ở cửa ngõ Tây Bắc - nhánh N1 của hầm chui An Sương, được thông xe.

Chính thức thông xe hầm chui cửa ngõ Tây Bắc TPHCM

Nhánh N1 - hầm chui An Sương (quận 12 - huyện Hóc Môn) dài 445 m, rộng 9 m, hai làn xe, có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7, vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức lễ thông xe.

Đây là nút giao thông 3 tầng đầu tiên ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc.

Ông Trịnh Linh Phương, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư) nói rằng, việc đưa vào khai thác nhánh N1 sẽ góp phần giảm ùn tắc cũng như tai nạn giao thông tại "điểm đen" ngã tư An Sương.

Ông cũng đề nghị UBND huyện Hóc Môn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để nhánh N2 có thể kịp hoàn thành trong năm nay.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức giao thông ở khu vực này như sau:

Trên nhánh hầm N1 lưu thông một chiều toàn bộ các loại ôtô (trừ xe quá khổ) theo hướng từ đường Trường Chinh đến Quốc lộ 22. Các xe khác bị cấm lưu thông. Tốc độ tối đa cho phép trong hầm là 50km/h; cấm dừng đỗ xe trên suốt chiều dài hầm.

Trên Quốc lộ 22 (đoạn từ Quốc lộ 1 đến đầu nhánh hầm N1 phía Quốc lộ 22)  hướng từ Quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, làn đường sát nhánh hầm N1 dành cho các loại ôtô; làn đường sát vỉa hè Quốc lộ 22 cho cả xe máy, ôtô con lưu thông.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất: Chỉ định thầu có sai quy định?

Xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất: Chỉ định thầu có sai quy định?

(ĐTTCO)-Việc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đồng thuận giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư dự án nhà ga T3, Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất, đang gây nhiều dư luận trái chiều. 

Dự án - đầu tư

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019