Chính thức thông xe hầm chui cửa ngõ Tây Bắc TPHCM

(ĐTTCO)-Sáng nay 14/3, nút giao thông ba tầng đầu tiên ở cửa ngõ Tây Bắc - nhánh N1 của hầm chui An Sương, được thông xe.

Chính thức thông xe hầm chui cửa ngõ Tây Bắc TPHCM

Nhánh N1 - hầm chui An Sương (quận 12 - huyện Hóc Môn) dài 445 m, rộng 9 m, hai làn xe, có tuổi thọ 100 năm và chịu được động đất cấp 7, vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức lễ thông xe.

Đây là nút giao thông 3 tầng đầu tiên ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc.

Ông Trịnh Linh Phương, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư) nói rằng, việc đưa vào khai thác nhánh N1 sẽ góp phần giảm ùn tắc cũng như tai nạn giao thông tại "điểm đen" ngã tư An Sương.

Ông cũng đề nghị UBND huyện Hóc Môn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để nhánh N2 có thể kịp hoàn thành trong năm nay.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức giao thông ở khu vực này như sau:

Trên nhánh hầm N1 lưu thông một chiều toàn bộ các loại ôtô (trừ xe quá khổ) theo hướng từ đường Trường Chinh đến Quốc lộ 22. Các xe khác bị cấm lưu thông. Tốc độ tối đa cho phép trong hầm là 50km/h; cấm dừng đỗ xe trên suốt chiều dài hầm.

Trên Quốc lộ 22 (đoạn từ Quốc lộ 1 đến đầu nhánh hầm N1 phía Quốc lộ 22)  hướng từ Quốc lộ 1 đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, làn đường sát nhánh hầm N1 dành cho các loại ôtô; làn đường sát vỉa hè Quốc lộ 22 cho cả xe máy, ôtô con lưu thông.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát lại chức năng 4.000ha đất dọc sông Sài Gòn

Rà soát lại chức năng 4.000ha đất dọc sông Sài Gòn

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quy hoạch và Phát triển kè bờ sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025”. 

Dự án - đầu tư

Cải thiện môi trường chung cư Him Lam Phú An

(ĐTTCO) - Vừa qua các cư dân sống tại chung cư Him Lam Phú An (quận 9) phản ánh về việc một số dự án như nhà máy giấy Xuân Đức, trạm tập kết rác ở đầu đường Thủy Lợi, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của cư dân.

Không gian sống

Vách ngăn trang trí thẩm mỹ

(ĐTTCO) - Để tạo cho không gian nội thất của căn phòng được thêm uyển chuyển, sinh động và tràn đầy cảm xúc, các kiến trúc sư đã xử lý khéo léo những bức tường xây gạch thô, cục mịch bằng những bức vách trang trí thẩm mỹ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019