Chạy thử thành công tàu container lạnh tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) vừa chạy thử nghiệm đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần và kết thúc hành trình tại ga Yên Viên.
 

Đoàn tàu container lạnh vừa được chạy thử nghiệm

Đoàn tàu container lạnh vừa được chạy thử nghiệm

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) vừa chạy thử nghiệm đoàn tàu container lạnh xuất phát tại ga Sóng Thần lúc 12 giờ 35 và kết thúc hành trình tại ga Yên Viên lúc 20 giờ ngày 22-8 với tổng thời gian hành trình 55 giờ 25 phút.

Đoàn tàu gồm các toa xe chở 19 container lạnh loại 40 feet, chứa các mặt hàng đông lạnh xuất khẩu từ phía nam ra phía bắc. Đây là một sản phẩm mới của ngành đường sắt nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút hàng hóa, hành khách. 

Các container hàng đi, về kết thúc hành trình vẫn có thể tiếp tục vận chuyển theo các đoàn tàu khác đi đến ga Lào Cai và ga Đồng Đăng hoặc tiếp chuyển đường bộ ra đến cửa khẩu, các kho của khách hàng và ngược lại. 

Tại các ga này được trang bị đầy đủ kho bãi, phương tiện xếp dỡ và ô tô đường ngắn để phục vụ khách hàng

Dự kiến từ ngày 1-9-2017, HARACO sẽ cùng đối tác tổ chức vận chuyển logistic từ kho đến kho đối với hàng đông lạnh, kể cả hàng khô, hàng thường với kế hoạch chạy tàu là 3 đôi tàu container lạnh/1 tuần.

BÍCH QUYEN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?