Chậm sửa chữa đường đèo Đại Ninh

(ĐTTCO)-Các đoạn bị hư hỏng nặng vẫn chưa được khắc phục triệt để, ảnh hưởng đến hoạt động giao thông.

Chậm sửa chữa đường đèo Đại Ninh

Cách đây 4 tháng, mưa lũ đã làm sụp lún và sạt lở nhiều đoạn Quốc lộ 28B trên đèo Đại Ninh, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, đến nay các đoạn bị hư hỏng nặng vẫn chưa được khắc phục triệt để, ảnh hưởng đến hoạt động giao thông trên tuyến này, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Quốc lộ 28B là tuyến đường quan trọng nối Quốc lộ 1A từ huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với tỉnh Lâm Đồng. Ngoài phục vụ hoạt động đi lại, giao thương thông thường, đây còn là con đường du lịch kết nối điểm đến Mũi Né (Bình Thuận) và Đà Lạt (Lâm Đồng).

Tháng 10 năm ngoái, mưa lũ lớn đã làm sụp lún và sạt lở 11 vị trí trên đường đèo Đại Ninh khiến Quốc lộ 28B bị tê liệt. Ngành giao thông vận tải Bình Thuận cho khắc phục bằng cách đắp đá cấp phối để thông xe tạm thời. Tuy nhiên, đến nay, sau gần 4 tháng, có hai vị trí hư hỏng nặng vẫn chưa hoàn thiện xong, gây khó khăn cho các phương tiện qua lại. 

50 mét đường tại km 46+100 bị sụp lún trước đó đã được san lấp đá, nhưng còn ngổn ngang, các phương tiện chỉ đi được trên 1 làn đường sát núi. Tại đoạn dốc cua ở km 49+800, mặt đường chưa được khắc phục, còn lởm chởm, vương vãi đất đá, ảnh hưởng đến việc xử lý tình huống đổ dốc hoặc leo dốc của người tham gia giao thông trong mùa mưa cũng như mùa khô.

Ông Nguyễn Văn Trọng, tài xế xe tải thường ngày qua đoạn này cho biết: “Mùa khô này nó đỡ tí, nhưng những chiếc xe này đi vẫn tuột, cũng có phần tai nạn về xe, nguy hiểm rất cao”.

 Ông Nguyễn Bá Tùng, người dân tỉnh Lâm Đồng đi qua đoạn đèo Đại Ninh này cũng có ý kiến: “Người đi đường thấy đường như thế này rất sợ. Đi ngang thấy cảnh này, cũng mong cơ quan chức năng sửa đường lại cho bà con đi cho an toàn”.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và Quy chế quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị khu 930ha, đề xuất phân nhóm các công trình về số tầng cao tối đa được phép xây dựng trong khu này. 

Dự án - đầu tư

Đại đô thị thông minh: Vingroup nhanh nhạy, đón thời cơ để bứt phá thành công

(ĐTTCO) - Đô thị thông minh không còn là mô hình xa lạ trên thế giới, theo thống kê của Statistics số lượng các thành phố thông minh đang bùng nổ trên toàn cầu. Và không nằm ngoài “cuộc chơi”, Việt Nam với 2 dự án Vinhomes Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Q9, TPHCM), cũng đang ghi tên mình vào danh sách số ít khu đô thị trên thế giới ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện trong quản lý, vận hành.

Không gian sống

Nét quyến rũ phòng ngủ

(ĐTTCO) - Căn phòng ngủ có không gian nội thất thiết kế tinh tế sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên bình và quyến rũ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019