Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam thông xe đúng dịp Quốc khánh

(ĐTTCO)-Ông Phạm Hồng Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 cho biết, dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện (Hải Phòng) có chiều dài 15,63km cầu đường trong đó phần cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (5,4km) sẽ chính thức thông xe vào dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện được thông xe vào 2/9 tới. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện được thông xe vào 2/9 tới. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo ông Sơn, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa hoàn thành việc tổ chức, khảo sát, đánh giá, nghiệm thu đoạn tuyến từ Km2+700 (nút giao số 1) đến Km15+630 dự án cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng).

“Trên cơ sở ý kiến đánh giá của Tổ chuyên gia, các thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng và các cơ quan liên quan, dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện đã đáp ứng đầy đủ các quy định về quản lý chất lượng trong quá trình thi công xây dựng và Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng chấp thuận kết quả nghiệm thu để tổ chức thông xe dự án,” ông Sơn cho hay.

Dự án xây dựng đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện có chiều dài 15,63km cầu đường, điểm đầu nối từ đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng (tại nút Tân Vũ) thuộc phường Tràng Cát, quận Hải An; điểm cuối là cổng cảng Lạch Huyện (cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng) thuộc huyện Cát Hải.

Trong đó, phần cầu có chiều dài 5,4km; phần đường dẫn dài 10,1km. Cầu Tân Vũ-Lạch Huyện được thiết kế vĩnh cửu bằng bêtông cốt thép dự ứng lực, bề rộng mặt cầu rộng 16m gồm 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án hơn 11.849 tỷ đồng được thực hiện bằng vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 2, hiện nay, đoạn tuyến Km2+700 - Km15+630 đã hoàn thành. Dự án chỉ còn phạm vi đường dẫn phía Hải An, trong đó nút giao Tân Vũ (Km0 - Km0+600) được sự chấp thuận của Chính phủ về việc sử dụng nguồn vốn dự phòng còn lại để đầu tư xây dựng theo phương án phân kỳ đầu tư.

“Nút giao Tân Vũ sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác đoạn tuyến từ Km0+000 (giao với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng) đến Km2+810 cùng với nút giao khác mức Tân Vũ trong quý 4/2018,” ông Sơn cho hay.

Trước đó, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa chỉ ra hàng loạt khiếm khuyết của dự án đường ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện về chất lượng thi công lớp bêtông nhựa, xuất hiện vết nứt một số đốt dầm, đường dẫn cầu sông Cấm lún...

Sau đó, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã trực tiếp đi kiểm tra nhắc nhở 3 đơn vị là đại diện chủ đầu tư, đơn vị giám sát, nhà thầu thi công và yêu cầu đến tháng Tám tất cả những sai sót kỹ thuật phải được khắc phục, sửa chữa xong.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông đi vào trung tâm TPHCM qua đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: CAO THĂNG

Sửa chữa 3km đường, hơn thập niên vẫn nằm trên giấy

(ĐTTCO)-Năm 2009, TPHCM chấp thuận chủ trương chỉ định Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) sửa chữa theo hình thức hợp đồng tổng thầu “chìa khóa trao tay”. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn một thập niên, tuyến đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Dự án - đầu tư

Lời giải người trẻ làm bao lâu mua được nhà

(ĐTTCO) - Nhiều người trẻ nhìn vào đồng lương “khiêm tốn” của mình mà cho rằng việc mua nhà thành phố là… quá xa vời. Tuy nhiên, đại đô thị VinCity của Vingroup được phát triển để giúp người có thu nhập trung bình, khá trở lên sở hữu căn hộ trong mơ.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?