Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có nguy cơ chậm tiến độ

(ĐTTCO)-Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc VN (VEC) cho biết dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có nguy cơ chậm tiến độ

Cuối tháng 2.2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm bồi thường, GPMB dự án, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 15.3.
Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng, đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều vướng mắc phát sinh, ảnh hưởng lớn đến tiến độ hoàn thành dự án.
Cụ thể, tại tỉnh Quảng Nam còn 24 vị trí và tỉnh Quảng Ngãi còn 4 điểm vướng mặt bằng. Ngày 23.5, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi xử lý dứt điểm các tồn tại trong GPMB dự án.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định hướng phát triển khu đô thị mới

Định hướng phát triển khu đô thị mới

(ĐTTCO) - Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM  đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần lưu ý quản lý chặt chẽ về dân số theo quy hoạch được duyệt, việc phân bổ dân số dự án của các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phải tuân thủ theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt.