Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có nguy cơ chậm tiến độ

(ĐTTCO)-Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc VN (VEC) cho biết dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có nguy cơ chậm tiến độ

Cuối tháng 2.2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm bồi thường, GPMB dự án, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 15.3.
Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng, đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều vướng mắc phát sinh, ảnh hưởng lớn đến tiến độ hoàn thành dự án.
Cụ thể, tại tỉnh Quảng Nam còn 24 vị trí và tỉnh Quảng Ngãi còn 4 điểm vướng mặt bằng. Ngày 23.5, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi xử lý dứt điểm các tồn tại trong GPMB dự án.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm TPHCM nhìn từ độ cao 500m. Ảnh: PHẠM AN DƯƠNG

Tỷ lệ đô thị hóa vùng TPHCM sẽ rất cao

(ĐTTCO)-TPHCM vẫn giữ vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò hỗ trợ, liên kết với các đô thị khác trong vùng để cùng phát triển. Trên tinh thần này, dự kiến đến năm 2030 tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 80%-90%.

Dự án - đầu tư

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.