Bộ GTVT ưu tiên nhiệm vụ giảm ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Ngày 30-10, tại cuộc làm việc với tân Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và cán bộ chủ chốt ngành GTVT, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã nêu hàng loạt nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên giải quyết của ngành GTVT trong giai đoạn sắp tới.

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc do có một lượng lớn xe cộ từ khu vực xung quanh đi qua trục chính đường Trường Sơn

Cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất bị ùn tắc do có một lượng lớn xe cộ từ khu vực xung quanh đi qua trục chính đường Trường Sơn

Theo đó, đối với lĩnh vực đường bộ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ GTVT cần chủ động đề ra các giải pháp, cơ chế, chính sách để giải ngân vốn một cách hiệu quả đối với các dự án, công trình đang triển khai, đồng thời nghiên cứu những cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút vốn đầu tư từ xã hội.
Trước mắt, cần đầu tư một số đoạn quan trọng trên tuyến cao tốc Bắc - Nam, các tuyến đường huyết mạch kết nối vùng, khu vực. Đối với lĩnh vực hàng không, cần ưu tiên nhiệm vụ đổi mới điều hành, quản lý nhằm giảm áp lực, giảm ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực ngoài sân bay.
Cụ thể, Bộ trưởng GTVT cần ưu tiên chỉ đạo sớm hoàn thiện phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo phương châm nhanh nhất, ít tốn kém nhất, hiệu quả nhất. Trong đó, cần đặt Tân Sơn Nhất trong tổng thể mạng lưới sân bay của cả nước và khu vực phía Nam. Cùng với đó, cần tích cực hoàn thiện công tác chuẩn bị để sớm khởi công sân bay Long Thành theo đúng kế hoạch.
Đối với ngành đường sắt, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GTVT cần có giải pháp để nâng cao chất lượng, dịch vụ, nhanh chóng cải tạo nâng cấp một số đoạn, tuyến quan trọng và sớm lập đề án xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam để báo cáo Chính phủ, Quốc hội.
Trong lĩnh vực vận tải đường thủy, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đổi mới quản lý, phương pháp tiếp cận nhằm nâng hiệu quả quản lý, vận hành, khai thác hệ thống các cảng lớn như Cái Mép - Thị Vải; Dung Quất, Lạch Huyện... 
Tại buổi làm việc, tân Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ giải quyết ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất và chuẩn bị đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, đồng thời tiếp tục có các giảm pháp mạnh để kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh trực tiếp về mọi khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong cán bộ, công nhân viên trong ngành để tập trung sức mạnh tập thể, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Được chia nhà vì pháp luật công nhận là vợ chồng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau từ năm 1980 nhưng không đăng ký kết hôn. Năm 2000, chồng tôi đứng tên mua một căn nhà. Do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, khi ly hôn, tôi có được phân chia căn nhà đó hay không?

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?