Bộ GTVT quyết toán xong 53 dự án BOT

(ĐTTCO)-Thông tin từ Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Bộ GTVT ngày 13-7 cho biết đã chấp thuận quyết toán 53 dự án BOT đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 

Bộ GTVT quyết toán xong 53 dự án BOT

53 dự án BOT sau khi quyết toán đều được xác định lại giá trị đầu tư thực tế và gần 100% dự án không vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu, do không dùng đến chi phí dự phòng, lãi vay…

Còn một dự án đã trình, đang được Bộ GTVT thẩm tra quyết toán thực hiện các thủ tục để chấp thuận quyết toán. Trong số các dự án đã quyết toán, nhiều dự án đã được điều chỉnh giảm thời gian thu phí do giá trị quyết toán giảm so với tổng mức đầu tư ban đầu và sự biến động của lưu lượng xe.

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2017, các nhà đầu tư sẽ trình quyết toán 4 dự án khác gồm: tuyến tránh Bạc Liêu, hạng mục hầm Cổ Mã thuộc dự án hầm đường bộ đèo Cả, đường Hồ Chí Minh qua Phú Thọ và tuyến tránh Sóc Trăng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định hướng phát triển khu đô thị mới

Định hướng phát triển khu đô thị mới

(ĐTTCO) - Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM  đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần lưu ý quản lý chặt chẽ về dân số theo quy hoạch được duyệt, việc phân bổ dân số dự án của các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phải tuân thủ theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?