Bộ GTVT quyết toán xong 53 dự án BOT

(ĐTTCO)-Thông tin từ Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Bộ GTVT ngày 13-7 cho biết đã chấp thuận quyết toán 53 dự án BOT đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
 

Bộ GTVT quyết toán xong 53 dự án BOT

53 dự án BOT sau khi quyết toán đều được xác định lại giá trị đầu tư thực tế và gần 100% dự án không vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu, do không dùng đến chi phí dự phòng, lãi vay…

Còn một dự án đã trình, đang được Bộ GTVT thẩm tra quyết toán thực hiện các thủ tục để chấp thuận quyết toán. Trong số các dự án đã quyết toán, nhiều dự án đã được điều chỉnh giảm thời gian thu phí do giá trị quyết toán giảm so với tổng mức đầu tư ban đầu và sự biến động của lưu lượng xe.

Theo kế hoạch từ nay đến hết năm 2017, các nhà đầu tư sẽ trình quyết toán 4 dự án khác gồm: tuyến tránh Bạc Liêu, hạng mục hầm Cổ Mã thuộc dự án hầm đường bộ đèo Cả, đường Hồ Chí Minh qua Phú Thọ và tuyến tránh Sóc Trăng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực vào sân bay thường ùn tắc giao thông

Đề nghị mở thêm cổng ra vào sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Ngày 18-7, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, hiện sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có duy nhất lối ra vào trên đường Trường Sơn nên thường xuyên gây ùn tắc giao thông tại khu vực này.
 

Dự án - đầu tư

Khởi công khu căn hộ Saigon Intela

(ĐTTCO) - LDG Group vừa khởi công xây dựng dự án Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela tại Nam Sài Gòn. Đây là dự án khu căn hộ ven sông thứ hai của LDG Group sau khi mở rộng đầu tư sang phân khúc căn hộ tại TPHCM.

Tư vấn