Bộ GTVT đẩy nhanh quyết toán các dự án BOT

(ĐTTCO)-Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, trong tháng 1-2018, các đơn vị đã lập trình quyết toán được 2 dự án, giá trị trình hơn 14.300 tỷ đồng, bao gồm Dự án nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Nội Bài và Dự án BOT QL1 và tuyến tránh Cai Lậy.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: KIẾN VĂN

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: KIẾN VĂN

Dự kiến trong những tháng tiếp theo, các chủ đầu tư và Ban QLDA sẽ lập và trình quyết toán các dự án BOT là dự án Thái Nguyên - Chợ Mới và cải tạo QL3 Km75 - Km100; dự án tuyến tránh Sóc Trăng; đường HCM đoạn QL32 đến Hương Nộn; QL26 và một số dự án xây dựng cơ bản.

Đối với 55 dự án BOT, BT đã được chấp thuận quyết toán, Bộ GTVT sẽ tiếp tục đàm phán với nhà đầu tư điều chỉnh hợp đồng, bổ sung điều khoản xác định khoản vay và cách tính chi phí lãi vay trong quá trình xây dựng.

Cùng với việc đẩy nhanh công tác quyết toán dự án để minh bạch đầu vào, khẩn trương triển khai thu phí không dừng để minh bạch đầu ra, Bộ GTVT cho biết sẽ sớm nghiên cứu để luật hóa những nguyên tắc về miễn giảm ở trạm thu phí để tránh bức xúc tại trạm BOT, trên tinh thần đáp ứng được phương án tài chính và đảm bảo quyền lợi người dân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

Các dự án giao thông trọng điểm quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai tới đâu?

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan về tiến độ các dự án trọng điểm về giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là những dự án giao thông quan trọng được lãnh đạo TP quan tâm triển khai khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm tắc giao thông khu vực này. 

Dự án - đầu tư

Người trẻ yêu thích phong sống “chuẩn” Singapore

(ĐTTCO) - Nhắc đến Singapore, người ta nghĩ ngay đến “kiến trúc sinh thái” xanh sạch gắn liền nhịp sống sôi động và những tiện nghi hiện đại. Giống như một “Singapore thu nhỏ” ngay giữa khu Đông Sài Gòn, dự án căn hộ Safira Q.9 mang phong cách sống đậm chất đảo quốc sư tử với môi trường sống trong lành, đan cài với không gian phố thị nhộn nhịp, hứa hẹn trở thành niềm tự hào của những chủ nhân sở hữu.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019