Bộ GTVT đẩy nhanh quyết toán các dự án BOT

(ĐTTCO)-Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, trong tháng 1-2018, các đơn vị đã lập trình quyết toán được 2 dự án, giá trị trình hơn 14.300 tỷ đồng, bao gồm Dự án nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Nội Bài và Dự án BOT QL1 và tuyến tránh Cai Lậy.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: KIẾN VĂN

Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh: KIẾN VĂN

Dự kiến trong những tháng tiếp theo, các chủ đầu tư và Ban QLDA sẽ lập và trình quyết toán các dự án BOT là dự án Thái Nguyên - Chợ Mới và cải tạo QL3 Km75 - Km100; dự án tuyến tránh Sóc Trăng; đường HCM đoạn QL32 đến Hương Nộn; QL26 và một số dự án xây dựng cơ bản.

Đối với 55 dự án BOT, BT đã được chấp thuận quyết toán, Bộ GTVT sẽ tiếp tục đàm phán với nhà đầu tư điều chỉnh hợp đồng, bổ sung điều khoản xác định khoản vay và cách tính chi phí lãi vay trong quá trình xây dựng.

Cùng với việc đẩy nhanh công tác quyết toán dự án để minh bạch đầu vào, khẩn trương triển khai thu phí không dừng để minh bạch đầu ra, Bộ GTVT cho biết sẽ sớm nghiên cứu để luật hóa những nguyên tắc về miễn giảm ở trạm thu phí để tránh bức xúc tại trạm BOT, trên tinh thần đáp ứng được phương án tài chính và đảm bảo quyền lợi người dân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

Phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được phép xây dựng

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 và Quy chế quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị khu 930ha, đề xuất phân nhóm các công trình về số tầng cao tối đa được phép xây dựng trong khu này. 

Dự án - đầu tư

Xây dựng giá trị sống tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Để đạt đẳng cấp khu đô thị, quy mô diện tích chưa đủ, các dự án còn cần hệ thống tiện ích phong phú, đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân. 

Không gian sống

Nét quyến rũ phòng ngủ

(ĐTTCO) - Căn phòng ngủ có không gian nội thất thiết kế tinh tế sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên bình và quyến rũ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019