Bình Chánh xây dựng không phép cao nhất

 Bình Chánh xây dựng không phép cao nhất ảnh 1

Cụ thể, trong tổng số gần 3.000 trường hợp vi phạm có đến 1.395 công trình xây dựng không phép thì Bình Chánh là 591 trường hợp (chiếm tỷ lệ 42,4%), Q.12 có 136 công trình, kế đến là Q.Thủ Đức có 136 trường hợp. Trong số gần 3.000 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng, có đến 956 công trình xây dựng sai phép, tập trung chủ yếu ở Hóc Môn với 164 trường hợp. Trong năm 2016, Chánh thanh tra Sở đã ban hành 2.210 quyết định xử phạt, khắc phục hậu quả, cưỡng chế, với tổng số tiền xử phạt hơn 47 tỉ đồng.

Theo ông Hiếu, vi phạm xây dựng tăng hơn so với năm 2015 do số lượng các cuộc kiểm tra công trình xây dựng trong năm 2016 tăng hơn so với năm 2015. “Tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng không phép, sai phép vẫn còn diễn biến phức tạp ở các địa phương có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như Bình Chánh, Hóc Môn, Thủ Đức, 12. Năm 2016 số lượng công chức, thanh tra viên, nhân viên thanh tra xây dựng vi phạm pháp luật, bị kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật tăng so với năm 2015.

Được biết, trong năm 2016 có 48 công chức bị xử lý kỷ luật, trong đó 30 người khiển trách, cảnh cáo 14 người, hạ bậc lương 3 người, buộc thôi việc 1 người.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?