Bình Chánh xây dựng không phép cao nhất

 Bình Chánh xây dựng không phép cao nhất ảnh 1

Cụ thể, trong tổng số gần 3.000 trường hợp vi phạm có đến 1.395 công trình xây dựng không phép thì Bình Chánh là 591 trường hợp (chiếm tỷ lệ 42,4%), Q.12 có 136 công trình, kế đến là Q.Thủ Đức có 136 trường hợp. Trong số gần 3.000 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng, có đến 956 công trình xây dựng sai phép, tập trung chủ yếu ở Hóc Môn với 164 trường hợp. Trong năm 2016, Chánh thanh tra Sở đã ban hành 2.210 quyết định xử phạt, khắc phục hậu quả, cưỡng chế, với tổng số tiền xử phạt hơn 47 tỉ đồng.

Theo ông Hiếu, vi phạm xây dựng tăng hơn so với năm 2015 do số lượng các cuộc kiểm tra công trình xây dựng trong năm 2016 tăng hơn so với năm 2015. “Tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng không phép, sai phép vẫn còn diễn biến phức tạp ở các địa phương có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ như Bình Chánh, Hóc Môn, Thủ Đức, 12. Năm 2016 số lượng công chức, thanh tra viên, nhân viên thanh tra xây dựng vi phạm pháp luật, bị kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật tăng so với năm 2015.

Được biết, trong năm 2016 có 48 công chức bị xử lý kỷ luật, trong đó 30 người khiển trách, cảnh cáo 14 người, hạ bậc lương 3 người, buộc thôi việc 1 người.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

Dự án đại lộ ven sông Sài Gòn có khả thi?

(ĐTTCO) - Mới đây, trong văn bản cho ý kiến về dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) đại lộ ven sông Sài Gòn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), cho rằng TPHCM cần yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu bổ sung các nội dung còn thiếu, như chứng minh năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cho phù hợp quy định.
 

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Tư vấn