Bắt đầu thi công cầu metro xa lộ Hà Nội

(ĐTTCO) - Ngày 13-7, hơn 50 kỹ sư và công nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc bắt đầu thi công cầu metro Xa lộ Hà Nội từ quận 9 qua quận Thủ Đức.
 

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Đây là một trong năm chiếc cầu đặc biệt được xây dựng ở gói thầu số 2 tuyến metro trên cao, từ nhà ga Ba Son đến Suối Tiên.

Trước đó, gói thầu số 2 đã triển khai thi công các cầu đặc biệt gồm cầu Sài Gòn (bắc qua sông Sài Gòn), cầu Văn Thánh (bắc qua rạch Văn Thánh), cầu Rạch Chiếc (bắc qua Rạch Chiếc) và cầu Điện Biên Phủ (bắc qua đường Điện Biên Phủ).

Ông Lê Chí Châu - chỉ huy trưởng công trình xây cầu metro xa lộ Hà Nội cho biết cầu được xây dài 250m, trong đó đoạn băng qua xa lộ Hà Nội dài 110m, mặt cầu rộng 9,19m cho hai làn tàu metro đi và về trung tâm TP.HCM.

Để bảo đảm tiến độ hoàn thành cầu metro xa lộ Hà Nội vào tháng 8-2018, các kỹ sư và công nhân thi công mỗi ngày liên tục từ 7h đến 23h.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà giữ xe khang trang được xây dựng tạm  trên đất quy hoạch trồng cây xanh tại quận 7, TPHCM

Quận 7 gỡ khó cho người dân vùng quy hoạch treo

(ĐTTCO)-Quận 7 đang thực hiện giải pháp gỡ khó cho dân, mạnh dạn cho phép người dân vùng quy hoạch treo được xây cất công trình tạm để khai thác kinh doanh, nhờ vậy đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho dân mà vẫn quản lý được quy hoạch. 

Dự án - đầu tư

Giá chênh lệch 15-30%, nhà ở ven sông hồ vẫn hút khách

(ĐTTCO) - Tất cả quỹ đất ven sông hồ gần như đã bị khai thác cạn kiệt hoặc đã có chủ, rục rịch rao bán. Hiện nay, muốn sở hữu một bất động sản ven sông, người mua thường phải bỏ chi phí cao hơn khu vực khác, dao động từ khoảng 15-30%. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn nhộn nhịp kẻ bán, người mua.

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.