Bắt đầu thi công cầu metro xa lộ Hà Nội

(ĐTTCO) - Ngày 13-7, hơn 50 kỹ sư và công nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc bắt đầu thi công cầu metro Xa lộ Hà Nội từ quận 9 qua quận Thủ Đức.
 

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Đây là một trong năm chiếc cầu đặc biệt được xây dựng ở gói thầu số 2 tuyến metro trên cao, từ nhà ga Ba Son đến Suối Tiên.

Trước đó, gói thầu số 2 đã triển khai thi công các cầu đặc biệt gồm cầu Sài Gòn (bắc qua sông Sài Gòn), cầu Văn Thánh (bắc qua rạch Văn Thánh), cầu Rạch Chiếc (bắc qua Rạch Chiếc) và cầu Điện Biên Phủ (bắc qua đường Điện Biên Phủ).

Ông Lê Chí Châu - chỉ huy trưởng công trình xây cầu metro xa lộ Hà Nội cho biết cầu được xây dài 250m, trong đó đoạn băng qua xa lộ Hà Nội dài 110m, mặt cầu rộng 9,19m cho hai làn tàu metro đi và về trung tâm TP.HCM.

Để bảo đảm tiến độ hoàn thành cầu metro xa lộ Hà Nội vào tháng 8-2018, các kỹ sư và công nhân thi công mỗi ngày liên tục từ 7h đến 23h.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Định hướng phát triển khu đô thị mới

Định hướng phát triển khu đô thị mới

(ĐTTCO) - Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM  đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc cần lưu ý quản lý chặt chẽ về dân số theo quy hoạch được duyệt, việc phân bổ dân số dự án của các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phải tuân thủ theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland – chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

(ĐTTCO) - Ngày 18-9, Novaland đã kỷ niệm 25 năm thành lập, đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển không ngừng với tầm nhìn: “Trở thành Tập đoàn bất động sản đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”. 
 

Tư vấn

Đất ngoài hạn mức phải đóng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1992, tôi mua một căn nhà 100m2 trên mảnh đất 390m2. Xin hỏi, nay tôi làm thủ tục cấp sổ hồng cho toàn bộ diện tích khuôn viên trên có phải nộp tiền sử dụng đất hay không?