Bắt đầu thi công cầu metro xa lộ Hà Nội

(ĐTTCO) - Ngày 13-7, hơn 50 kỹ sư và công nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc bắt đầu thi công cầu metro Xa lộ Hà Nội từ quận 9 qua quận Thủ Đức.
 

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Xây trụ cầu metro xa lộ Hà Nội đoạn trên địa bàn quận 9

Đây là một trong năm chiếc cầu đặc biệt được xây dựng ở gói thầu số 2 tuyến metro trên cao, từ nhà ga Ba Son đến Suối Tiên.

Trước đó, gói thầu số 2 đã triển khai thi công các cầu đặc biệt gồm cầu Sài Gòn (bắc qua sông Sài Gòn), cầu Văn Thánh (bắc qua rạch Văn Thánh), cầu Rạch Chiếc (bắc qua Rạch Chiếc) và cầu Điện Biên Phủ (bắc qua đường Điện Biên Phủ).

Ông Lê Chí Châu - chỉ huy trưởng công trình xây cầu metro xa lộ Hà Nội cho biết cầu được xây dài 250m, trong đó đoạn băng qua xa lộ Hà Nội dài 110m, mặt cầu rộng 9,19m cho hai làn tàu metro đi và về trung tâm TP.HCM.

Để bảo đảm tiến độ hoàn thành cầu metro xa lộ Hà Nội vào tháng 8-2018, các kỹ sư và công nhân thi công mỗi ngày liên tục từ 7h đến 23h.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thiếu vốn đầu tư hạ tầng giao thông

TPHCM thiếu vốn đầu tư hạ tầng giao thông

(ĐTTCO) - Nạn ùn tắc giao thông được coi là điểm nghẽn lớn cho sự phát triển của TPHCM trong suốt nhiều năm qua. Một trong những lý do chính của tình trạng này là ngành giao thông vận tải (GT-VT) TP đói vốn để đầu tư hạ tầng giao thông.