Sơ đồ dự kiến vị trí xây dựng hai cầu đi bộ nối từ quận 2 sang công viên Bạch Đằng, Q.1

Có nên xây hai cầu đi bộ nối quận 1, 2?

(ĐTTCO) - Liên quan đến việc TP.HCM sẽ xây cầu đi bộ nối quận 1 và quận 2, có nhiều tranh luận của bạn đọc lẫn chuyên gia xung quanh việc có nên xây cầu đi bộ trong thời điểm hiện tại.
 

Hệ thống mốc cao độ đang gặp sai sót

(ĐTTCO)-Loạn cốt san nền là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho công tác xây dựng ở TPHCM… loạn: chỗ cao, chỗ thấp. Điều này đang ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chống ngập của TPHCM. 
 

Lòng đường, vỉa hè TPHCM lại bị chiếm dụng

(ĐTTCO)-Gần 1 tháng sau khi không còn thấy lực lượng chức năng của nhiều quận ở TPHCM ra quân xử lý hành vi lấn chiếm, nhiều vỉa hè, lòng đường đã bị… tái chiếm. 
 

TP.HCM xây hai cầu bắc qua sông Vàm Thuật

(ĐTTCO) - TP.HCM sẽ tiến hành xây hai cầu bắc qua sông Vàm Thuật. Một cầu nối quận Bình Thạnh với quận 12 và một cầu nối quận Gò Vấp với quận 12.
 
Đường Võ Thị Sáu đoạn gần vòng xoay công trường Dân Chủ (Q.3, TP.HCM) khang trang hơn sau khi được ngầm hóa lưới điện - Ảnh: QUANG KHẢI

3 năm nữa TPHCM sạch bóng mạng nhện

(ĐTTCO) - Mỗi năm có khoảng 150km lưới điện trung thế và 250km lưới điện hạ thế trên địa bàn TP.HCM được ngầm hóa, cùng với đó là dây cáp thông tin.
 
 Nhiều tuyến đường ở quận 9 bị ngập sâu sau cơn mưa chiều 20-5

Chống ngập TPHCM: Kênh, rạch bị “bức tử”

(ĐTTCO)-Hệ thống sông, kênh rạch ở TPHCM đóng vai trò là nơi thoát cuối cùng của các tuyến cống thoát nước. Tuy nhiên, nhiều tuyến sông, kênh đã và đang bị “bức tử”, đặc nghẹt bởi đủ loại chất thải.
 
Nhiều sai phạm, lãng phí trong dự án BOT, BT

Nhiều sai phạm, lãng phí trong dự án BOT, BT

(ĐTTCO)-Ngay trước khi kỳ họp thứ 3 Quốc hội XIV khai mạc, báo cáo của Kiểm toán Nhà nước về kết quả kiểm toán năm 2016 vừa được gửi đến Quốc hội.
 
Người dân khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú A cho rằng đường số 4 (ảnh) rất thông thoáng, không cần thiết mở thêm đường Man Thiện

Thông tin quy hoạch “tranh tối tranh sáng”

(ĐTTCO)-Thậm chí ở nhiều nơi, đồ án quy hoạch chưa được thẩm định, phê duyệt nhưng người dân đã bị hạn chế quyền lợi về nhà đất, do đó thông tin về quy hoạch trở thành tin hành lang, nhiều đồn đoán gây hoang mang cho người dân.
 

Dự án - đầu tư

TNR Holdings cất nóc tháp Gold RiverView

(ĐTTCO) - Ngày 22-5, tại Khu phức hợp The GoldView (346 Bến Vân Đồn, quận 4, TPHCM), Công ty TNR Holdings Việt Nam đã tổ chức Lễ cất nóc tháp Gold RiverView.

Tư vấn