Yên bình xứ trà

Những đồi trà xanh ngát xa tận chân trời như những con sóng cuốn mãi đi, nhấp nhô những chiếc nón lá của các thiếu nữ đang hái trà, một hình ảnh như tranh nếu ai có một lần đến với thị trấn sương mù Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Bảo Lộc là trung tâm sản xuất và chế biến trà cao cấp: Oolong , trà lài, trà xanh Nhật, trà xanh Việt Nam. Từ cây trà xanh đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho cuộc sống người dân địa phương.

Đến nay tại Bảo Lộc đã hình thành những cửa hàng sang trọng phục vụ du khách khi dừng chân. Tại đây du khách sẽ tận mắt thưởng thức cách pha trà và tận hưởng hương vị các loại trà trà nổi tiếng hoàn toàn miễn phí, đặc biệt là thương hiệu trà Tâm Châu vinh dự được nhận giải Sao vàng Đất Việt năm 2004-2006 và Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Bảo Lộc, một bức tranh về sinh thái mà ai đã đến đây khi xa rồi còn vương vấn mãi.

Yên bình xứ trà ảnh 1

Đồi trà Bảo Lộc xanh mướt. 

Yên bình xứ trà ảnh 2

Thu hái búp chè tươi.

Yên bình xứ trà ảnh 3

Nguyên liệu chế biến chè xanh Bảo Lộc.

Yên bình xứ trà ảnh 4

Cây trà đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Yên bình xứ trà ảnh 5

Chế biến trà cao cấp.

Yên bình xứ trà ảnh 6

Sao khô trà Oolong trong máy sao thùng quay.

 Yên bình xứ trà ảnh 7

Thương hiệu trà Bảo Lộc được nhận nhiều giải thưởng chất lượng.

Yên bình xứ trà ảnh 8

Thưởng thức cách pha và hương vị trà nổi tiếng.

Yên bình xứ trà ảnh 9

Màu sắc đặc trưng trà Bảo Lộc.

HUỲNH MỸ THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...