Xứng danh kình ngư

Đoàn 126 là đơn vị tinh nhuệ được rèn luyện kỹ càng, trang bị hiện đại với nhiệm vụ bảo vệ các vùng biển đảo của Tổ quốc. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Đoàn 126 lập nên kỳ tích hiếm có trong lịch sử quân sự thế giới: Chỉ trong gần 7 năm, một đơn vị cấp trung - lữ đoàn đã tiêu diệt gần 400 tàu chiến, tàu vận tải quân sự của địch. Có những trận đánh của đơn vị đi vào huyền thoại như trận đánh chìm tàu dầu trọng tải 15.000 tấn của Mỹ năm 1969. Khi đó, hơn 70 tờ báo của nhiều nước đồng loạt đưa tin về sự kiện chấn động này.

Đoàn 126 cũng từng rẽ sóng  tham gia giải phóng Trường Sa năm 1975, đã 2 lần được phong danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Để thích nghi với mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, những chiến sĩ “đầu trần, chân đất” bộ đội Cụ Hồ làm nên những kỳ tích trong chiến đấu phải trải qua những buổi rèn luyện gian khổ mà không ít người khi biết phải “lắc đầu lè lưỡi” cảm phục.

Xứng danh kình ngư ảnh 1 

Bài tập tác chiến trên địa hình ven biển. 

Xứng danh kình ngư ảnh 2

Hàng ngày, các chiến sĩ rèn luyện những bài tập thể lực như nhào lộn, bật cao, hít đất,
chạy tốc độ…

Xứng danh kình ngư ảnh 3

Leo dây chỉ bằng hai tay, treo mình trên cao với độ dẻo dai, sức bền hiếm thấy.

Xứng danh kình ngư ảnh 4

Các chiến sĩ bò trườn trong bài tập ém quân phục kích đối phương.

Xứng danh kình ngư ảnh 5

Vượt rào thép gai rất nhanh gọn và dũng mãnh.

Xứng danh kình ngư ảnh 6

Bài tập leo tường trên địa hình vô cùng hiểm trở đòi hỏi nền tảng thể lực cực tốt.

Xứng danh kình ngư ảnh 7

Thực hiện bài tập thả trôi ngâm mình trong nước lạnh dưới 12 độ C hàng chục giờ liền.

Xứng danh kình ngư ảnh 8

Những gương mặt tuổi đôi mươi tràn đầy sức trẻ và niềm tin.

Nguyễn Vinh Hiển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sông nước Sài Gòn

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.