Xây dựng đô thị văn minh

Năm 2013 TPHCM đã đưa hàng loạt công trình giao thông vào phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, giảm ùn tắc giao thông một cách hiệu quả.

Việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng còn tạo động lực để TPHCM tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Các cầu vượt bằng thép ở vòng xoay Cây Gõ, Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, cầu Sài Gòn 2, nút giao thông Tân Tạo… giúp giải quyết cơ bản tình trạng ùn ứ giao thông, được người dân đồng tình ủng hộ.

Từng bước cải thiện bộ mặt đô thị, TPHCM đang triển khai xây dựng hệ thống metro hiện đại Bến Thành - Suối Tiên, triển khai nạo vét luồng Soài Rạp để tàu trọng tải lớn 50.000DWT có thể vào các cảng tại TPHCM, thực hiện chiến lược tiến ra biển Đông, hình thành trung tâm logistics vận chuyển hàng ra quốc tế. Các công trình đã đưa vào hoạt động và đang triển khai từng ngày làm thay đổi tầm vóc TPHCM, đã phát huy tác dụng tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 1

Xa lộ Hà Nội trên 10 làn xe sau khi mở rộng. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 2

Cầu Sài Gòn mới và cũ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 3

Đường Phạm Văn Đồng vừa thông xe phục vụ người dân. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 4

Cầu vượt bằng thép nút giao Nguyễn Tri Phương - 3 Tháng 2 - Lý Thái Tổ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 5

Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đi vào hoạt động đón đầu tàu trọng tải lớn vào TPHCM
theo luồng Soài Rạp sau khi được nạo vét. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 6

Cầu vượt giao thông trên Quốc lộ 1A vừa đưa vào sử dụng. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 7

Cầu vượt bằng thép tại nút giao vòng xoay Cây Gõ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 8

Tháo dỡ cầu Bông để thi công cầu mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 9

Thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại quận 2.

Cao Thăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng trầm  ở xứ trầm

Bảo tàng trầm ở xứ trầm

(ĐTTCO) - Có một người dân Khánh Hòa đã dành hết tâm huyết của mình để xây dựng một Bảo tàng trầm hương ngay tại xứ trầm hương - Khánh Hòa như câu ca “Khánh Hòa là xứ trầm hương / Non cao biển rộng người thương đi về”. Nhiều người dân và du khách đến đây được thỏa thích chiêm ngưỡng, khám phá nguồn cội cây trầm, kỳ nam và văn hóa bản địa hoàn toàn miễn phí.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.