Về miền cát trắng

(ĐTTCO) - Bàu Trắng là một trong hai hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của Bình Thuận. Chữ “Bàu” theo tiếng địa phương nghĩa là “hồ”, nằm giữa những triền cát trắng rộng mênh mông nên ghép lại. Đồi cát Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận), cách TP Phan Thiết khoảng 65km. So với Đồi Hồng - đồi cát mang màu hồng đỏ nằm ngay trong khu du lịch Mũi Né - Bàu Trắng có phần biệt lập và vắng vẻ, hoang sơ hơn.

Đường đến Bàu Trắng có thể xuất phát từ Mũi Né hoặc từ TP Phan Thiết. Nhưng nên đi lúc sáng sớm hoặc khi chiều muộn, bởi chỉ cần khi mặt trời lên cao không ai đủ sức chạy trên cát nóng hay chịu được cái nắng như thiêu đốt. Bàu Trắng hiện ra trước mắt với những đồi cát trập trùng, lấp lóa ánh cát trong nắng sớm. Bên cạnh đó là hồ nước thiên nhiên xanh mát, sen hồng được trồng quanh hồ nên nơi đây còn được gọi là Bàu Sen. Thiên nhiên đã tạo hình cho những triền cát với nhiều hình dáng, khi thoai thoải khi dốc cao, khi mênh mông tưởng như vô tận. Cát ở Bàu Trắng mịn và dễ đi. 

Những cơn gió đêm trước thổi qua xóa hết những dấu xe, vết trượt cát hay chân người, để lại một miền cát trắng phẳng lỳ như chưa có ai đặt chân đến. Xe Jeep hoặc xe mô tô địa hình là phương tiện vận chuyển được nhiều du khách chọn để chinh phục đồi cát. Đó cũng là cách để có thể băng qua những triền đồi dài, chồm lên những đụn cát luôn muốn lún sâu bánh xe để tới được những đỉnh đồi cao. Những trò chơi vận động như trượt cát, nhảy cát là những hoạt động được nhiều du khách lựa chọn khi tới nơi đây.
Về miền cát trắng ảnh 1

Con đường dẫn tới Bàu Trắng qua những làng chài ven biển.

Về miền cát trắng ảnh 2

Các hoạt động team - building dành cho du khách.

Về miền cát trắng ảnh 3

Một góc đồi cát Bàu Trắng.

Về miền cát trắng ảnh 4

Niềm vui sau một hành trình thử thách tốc độ.

Về miền cát trắng ảnh 5

Cuộc sống bình yên.

Minh KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;