Làm nông thời 4.0

Làm nông thời 4.0

(ĐTTCO) - Phòng Kinh tế thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp và Công ty Quản Nông Xanh vừa phối hợp giới thiệu nông dân mô hình dùng thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật vừa đạt hiệu quả cao vừa bảo vệ môi trường. 

Bài 1: Khu di tích nhà Trần

(ĐTTCO) - 2018 đúng dịp kỷ niệm 760 năm ngày sinh, 710 năm ngày mất của Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông ( 1258-1308), chúng tôi thực hiện cuộc điền dã về những vùng đất mang đậm dấu ấn của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, là trung tâm của khu di tích lịch sử nhà Trần. 

Đua bò Bảy Núi thu hút hàng chục ngàn người xem

(ĐTTCO) - Ngày 8-10, Lễ hội đua bò Bảy Núi - An Giang lần thứ 25 đã diễn ra tại xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, thu hút hàng chục ngàn người dân An Giang và các tỉnh ĐBSCL đến xem, cổ vũ.

Ký ức Mường Nhé

(ĐTTCO) - Mường Nhé theo tiếng Xạ Phang là Mường Thò hay Mường Đưa, một vùng đất luôn thách thức lòng can đảm của con người. Nơi đó, mỗi tấc đất biên cương Tổ quốc được gìn giữ vững chắc bằng xương máu của ông cha ta ngàn xưa đã đổ xuống và sự hy sinh thầm lặng của những người lính hôm nay…

Mùa no ấm trên quê hương A Phủ

(ĐTTC0) - Tây Bắc là miền đất bỏ túi quen thuộc cho những người đam mê xê dịch, yêu thích chụp ảnh. Tháng 9 hàng năm là cột mốc báo hiệu mùa lúa chín vàng rộ khắp núi đồi. Những vạt núi đang dệt lên tấm thảm vàng đẹp mê hồn. 
Nhẹ nhàng  Chợ nổi  trên phá Tam Giang

Nhẹ nhàng Chợ nổi trên phá Tam Giang

(ĐTTCO) - Phá Tam Giang mênh mông sóng nước, tại khu vực ven xóm chài Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Biển Tây Nam - xa mà gần

Biển Tây Nam - xa mà gần

(ĐTTCO) - Hải trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của đoàn đại biểu TPHCM vừa kết thúc vào cuối tháng 8-2018 trên vùng biển, thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.
Ngọc Khánh đã tìm lại được bình yên

Ngọc Khánh đã tìm lại được bình yên

(ĐTTCO) - 22 tuổi, Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998. Đúng 20 năm đã trôi qua, Ngọc Khánh vẫn được nhiều cô gái mến mộ khi xuất hiện với tư cách khách mời tại cuộc thi Hoa hậu năm nay. 
Khám phá Dinh thự “Vua Mèo”

Khám phá Dinh thự “Vua Mèo”

(ĐTTCO) - Dinh thự “Vua Mèo” (Vương Chính Đức 1865-1947), hay còn có tên gọi khu nhà Vương, là một công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu, kỳ vĩ ở vùng đất Hà Giang- địa đầu Tổ quốc.
Dệt ước mơ với tơ sen

Dệt ước mơ với tơ sen

(ĐTTCO) - Ít ai có thể ngờ rằng một người phụ nữ thuần nông chất phác quanh năm suốt tháng chỉ bận rộn bên khung cửi với tơ với sợi, lại đang sở hữu kỹ thuật dệt lụa từ cuống sen độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
K9 - Từ khu căn cứ trở thành địa chỉ đỏ

K9 - Từ khu căn cứ trở thành địa chỉ đỏ

(ĐTTCO) - Những ngày giữa tháng 8-2018, theo chân đoàn 3 báo Đảng (Hà Nội Mới, Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Giải Phóng) chúng tôi có dịp ghé thăm Khu Di tích K9. Là người miền Nam, có lẽ chúng tôi chỉ biết K9 trong sách vở.
Khí tiết Trương Công Định

Khí tiết Trương Công Định

(ĐTTCO) - LTS: Dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh cũng trùng với ngày người dân Nam bộ tổ chức cúng tế, làm lễ giỗ Trương Công Định (Trương Định) vào ngày 19 và 20-8 Dương lịch. 
Ba Đình nắng - Ca khúc về Lễ Độc lập

Ba Đình nắng - Ca khúc về Lễ Độc lập

(ĐTTCO) - Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. 
Rộn ràng mùa Trung thu  ở Sài thành

Rộn ràng mùa Trung thu ở Sài thành

(ĐTTCO) - Lồng đèn là món đồ chơi không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung thu, những chiếc lồng đèn giấy kiếng tưởng chừng rơi vào quên lãng thì nay lại bắt đầu được bày bán nhiều nơi.
Xách ba lô theo bánh con tàu quay

Xách ba lô theo bánh con tàu quay

(ĐTTCO) - Với lợi thế chạy dọc theo chiều dài đất nước, tàu lửa có thể giúp du khách dễ dàng tiếp cận với nhiều điểm đến đẹp đến ngỡ ngàng suốt dặm dài hình chữ S. 
Đặt lọp đồng xa

Đặt lọp đồng xa

(ĐTTCO) -Những đồng nước mênh mông của vùng biên giới Hồng Ngự (Đồng Tháp), Tân Hồng, Vĩnh Hưng (Long An) xa xôi những ngày này, hàng trăm người dân làm nghề đặt lọp lại xuôi ngược với công việc của mình. 
Khắc ghi hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an

Khắc ghi hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an

(ĐTTCO) - Trong suốt chặng đường cách mạng 73 năm của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, được sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, sự phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng, các cấp chính quyền, lực lượng công an đã có nhiều đóng góp hết sức quan trọng, lập nhiều chiến công, thành tích sáng chói.
Kỳ vĩ Niagara

Kỳ vĩ Niagara

(ĐTTCO) - Niagara là một thác nước nổi tiếng thế giới, lưu lượng nước lớn và mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ, nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada. 
Tạo điểm nhấn du lịch Cố đô

Tạo điểm nhấn du lịch Cố đô

(ĐTTCO) - Nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ ngay đến Cố đô với lăng tẩm đền đài, lầu son gác tía. Nhưng mảnh đất bên sông Hương núi Ngự ấy còn nhiều điều mới mẻ đang chờ được khám phá để Huế có được những hình ảnh năng động, hấp dẫn và hút khách hơn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Chỉ tiêu không thể mão?

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua khi nhắc đến bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, xã hội đến giáo dục… Quốc hội cũng như các bộ ngành đều đưa ra những con số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành. Điều này không sai, nhưng ở khá nhiều lĩnh vực các chỉ tiêu đưa ra nhằm đẹp báo cáo chứ rất xa vời thực tế, thậm chí chính các chuyên gia khi phân tích cũng phải ngạc nhiên về những chỉ tiêu này. Phải chăng hội chứng chỉ tiêu đang “lây lan” quá nhanh?