Làng cổ Pháp trên đỉnh Bà Nà

9ĐTTCO) - Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam và tọa lạc ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, đỉnh Bà Nà được xem là “lá phổi xanh” của cả khu vực miền Trung Việt Nam.

Cho tiếng cồng chiêng vang xa

(ĐTTCO) - Không gian văn hóa cồng chiêng là di sản vô giá, là niềm tự hào của đồng bào dân tộc thiểu số Tây nguyên và tỉnh Bình Phước. 

Sôi động cuối xuân

(ĐTTCO) - Mùa xuân ở Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, lúc này thời tiết dễ chịu, cảnh vật xanh tươi sau khi trải qua mùa đông dài băng giá. 

Chinh phục núi Tà Xùa

(ĐTTCO) - Hùng vỹ và hoang sơ với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, vùng rừng núi Tà Xùa thuộc huyện Trạm Tấu, Yên Bái trở thành điểm trekking, leo núi hấp dẫn bậc nhất hiện nay.
Sức hút miền hoang dã

Sức hút miền hoang dã

(ĐTTCO) - Texas là tiểu bang lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ (sau Alaska) có diện tích 696.200km2, hơn 10% so với nước Pháp, gấp đôi Đức hay Nhật Bản, nằm ở khu vực Trung-Nam của Hoa Kỳ với dân số trên 26 triệu người. 
Lễ phần vàng của người Dao

Lễ phần vàng của người Dao

(ĐTTCO) - Ngược lên miền Tây Bắc trong những ngày cuối xuân nắng vàng rực rỡ. Con đường đất ngoằn ngoèo gập ghềnh lên, xuống từ Quốc lộ 32 vào xã Nậm Mười, Văn Chấn, Yên Bái khiến chúng tôi mướt mồ hôi. 
Cao nguyên đá tai mèo ở Điện Biên

Cao nguyên đá tai mèo ở Điện Biên

(ĐTTCO) - Nằm cách Hà Nội gần 500km, huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đang chứa đựng một vẻ đẹp thiên nhiên lạ mắt, đó là miền cao nguyên đá hùng vĩ.
Lăng tẩm những vị vua triều Nguyễn

Lăng tẩm những vị vua triều Nguyễn

(ĐTTCO) - Các lăng tẩm vua Khải Định, Minh Mạng hay Tự Đức ở Thừa Thiên Huế đều mang những nét kiến trúc riêng biệt, đồ sộ và hoành tráng, luôn thu hút du khách tới thăm viếng mỗi ngày.
Những người giữ hương cho phố

Những người giữ hương cho phố

(ĐTTCO) - Hà Nội phố xá nhộn nhịp, nhưng ẩn sau đó vẫn còn có những con người thầm lặng với đam mê và ước vọng riêng của mình. Đó là chút thi vị của người Tràng An hay hương phố của thủ đô ngàn năm văn hiến.
Tạo dáng cho đồi chè

Tạo dáng cho đồi chè

(ĐTTCO) - Mỗi khi nhắc đến Phú Thọ, người ta nghĩ đến vùng Đất Tổ-Vua Hùng, bưởi Đoan Hùng, hát xoan… 
Những ngọn nến cầu cho Quốc thái Dân an

Những ngọn nến cầu cho Quốc thái Dân an

(ĐTTCO) - Ngày 31-3, tại Khu danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Lễ hội Tây Thiên 2018 đã diễn ra với sự tham dự của hàng vạn người dân địa phương và du khách.
Chủ nhân của dãy Trường Sơn

Chủ nhân của dãy Trường Sơn

(ĐTTCO) - Người Cơ Tu tại tỉnh Quảng Nam được xem là “chủ nhân” của một vùng rừng núi rộng lớn trên dãy Trường Sơn-Tây Nguyên. 
Kỳ 1: Những màu sắc huyền bí

Kỳ 1: Những màu sắc huyền bí

(ĐTTCO) - Người Cơ Tu ở miền núi Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và tỉnh Sê Kông nước bạn Lào hiện còn lưu giữ rất nhiều nét văn hóa đặc sắc từ ngôn ngữ, chữ viết, trang phục, ẩm thực đến tín ngưỡng và lễ hội…

Sức sống bản Sin Súi Hồ

Sức sống bản Sin Súi Hồ

(ĐTTCO) - Đường lên bản Sin Súi Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) quanh năm ngập tràn sắc màu vàng của nắng, của hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên đỏ rực bên đường. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.