TPHCM nhộn nhịp năm mới

Đón năm mới Dương lịch 2016, TPHCM tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại khu vực sân khấu Quảng trường khu A, Công viên 23-9 (quận 1) chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập diễn ra vào đêm 30-12-2015. Cũng tại địa điểm này, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 31-12-2015 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt “Đón chào năm mới 2016”. Sau đó từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1-1-2016 sẽ bắn pháo hoa tại 2 điểm: bắn tầm cao tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn (Thủ Thiêm, quận 2); bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Chương trình bắn pháo hoa được Đài Truyền hình TPHCM truyền hình trực tiếp.

Dịp này TPHCM đã trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến phố: đường Trường Sơn (từ đường Hồng Hà đến đường Huỳnh Lan Khanh); Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi (từ đường Võ Thị Sáu đến đường Lê Lợi); Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến vòng xoay trước chợ Bến Thành); Đồng Khởi; Lê Duẩn; Phạm Ngọc Thạch và Công trường Quốc tế… Ngoài ra, TP thực hiện triển lãm hình ảnh biển đảo Việt Nam, các hoạt động của TPHCM với biển đảo của Tổ quốc và những thành tựu của quân, dân đảo Trường Sa trong xây dựng, phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội… tiêu biểu trong năm 2015 tại đường Nguyễn Huệ; Triển lãm các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực của Việt Nam với các nước ASEAN và giới thiệu hình ảnh về vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các nước ASEAN trên đường Đồng Khởi từ ngày 22-12-2015 đến 3-11-2016.

Cùng với các hoạt động chào năm mới 2016, TPHCM cũng có các hoạt động khác kéo dài tới Tết Nguyên đán Bính Thân. Theo đó, lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 12-2-2016 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), tại trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, quận 1. Lễ hội Đường sách năm nay với 5 nội dung chuyên đề, giới thiệu, trưng bày các đầu sách, tài liệu viết về thành tựu của TP trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội qua 40 năm đổi mới và phát triển. Hội Hoa Xuân Tết Bính Thân diễn ra từ ngày 24-1 đến 7-2-2016 với 3 địa điểm tập trung dọc Bến Bình Đông, quận 8. Đến thời điểm này, Hội Hoa Xuân Tết Bính Thân đã có trên 450 nhà vườn, thương nhân các tỉnh, thành đăng ký tham gia, dự kiến có khoảng trên 632.000 chậu hoa, cây cảnh và hàng trăm tấn hoa quả được trưng bày, mua bán, thu hút khoảng hơn 1 triệu lượt người dân tham quan, mua sắm.

Đặc biệt, sau 1 năm tạm dời đến đường Hàm Nghi, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ quay trở lại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đường hoa Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “TPHCM - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển”, trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ được chia làm 3 phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.

 TPHCM nhộn nhịp năm mới ảnh 1
 TPHCM nhộn nhịp năm mới ảnh 2
 TPHCM nhộn nhịp năm mới ảnh 3
 TPHCM nhộn nhịp năm mới ảnh 4
TPHCM nhộn nhịp năm mới ảnh 5 

Nguyên Sơn - Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

(ĐTTCO) - Mỗi sáng chủ nhật, đến hẹn lại lên, một góc Công viên Tao Đàn (TPHCM) lại nhộn nhị khi từng nhóm người tụ tập về đây mang theo đủ các loại cây, dây leo, hạt giống như chuẩn bị một buổi trình diễn trồng cây sắp diễn ra.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.