TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào

(ĐTTCO).- Trong 2 ngày 22 và 23-4, tại khu B Công viên 23-9, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Hoa anh đào do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản) tổ chức.

Lễ hội nhằm giới thiệu đến người dân TP, bạn bè quốc tế những nét văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng như xúc tiến các hoạt động thương mại, quảng bá tiềm năng du lịch giữa hai quốc gia.

Điểm nhấn quan trọng nhất của lễ hội là cuộc trưng bày, sắp đặt hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản. Có 130 cây và hơn 10.000 cành hoa anh đào đã được vận chuyển trực tiếp từ Hokkaido (Nhật Bản) đến TPHCM để trưng bày tại triển lãm.

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên lễ hội đặt chân tới TPHCM. Hoa anh đào (sakura) được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó là biểu tượng cho đức tính ngay thẳng, thanh cao của người Nhật. Hoa chỉ nở khoảng 1 tuần, rồi lìa cành theo gió, mang triết lý vẻ đẹp thanh xuân ngắn ngủi nhưng luôn tươi đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại lễ hội.

TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 1 
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 2
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 3
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 4
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 5
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 6
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 7
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 8

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộn ràng Đồng Xoài

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".