TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào

(ĐTTCO).- Trong 2 ngày 22 và 23-4, tại khu B Công viên 23-9, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Hoa anh đào do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản) tổ chức.

Lễ hội nhằm giới thiệu đến người dân TP, bạn bè quốc tế những nét văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng như xúc tiến các hoạt động thương mại, quảng bá tiềm năng du lịch giữa hai quốc gia.

Điểm nhấn quan trọng nhất của lễ hội là cuộc trưng bày, sắp đặt hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản. Có 130 cây và hơn 10.000 cành hoa anh đào đã được vận chuyển trực tiếp từ Hokkaido (Nhật Bản) đến TPHCM để trưng bày tại triển lãm.

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên lễ hội đặt chân tới TPHCM. Hoa anh đào (sakura) được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó là biểu tượng cho đức tính ngay thẳng, thanh cao của người Nhật. Hoa chỉ nở khoảng 1 tuần, rồi lìa cành theo gió, mang triết lý vẻ đẹp thanh xuân ngắn ngủi nhưng luôn tươi đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại lễ hội.

TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 1 
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 2
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 3
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 4
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 5
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 6
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 7
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 8

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...