TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào

(ĐTTCO).- Trong 2 ngày 22 và 23-4, tại khu B Công viên 23-9, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Hoa anh đào do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Wanoki (Nhật Bản) tổ chức.

Lễ hội nhằm giới thiệu đến người dân TP, bạn bè quốc tế những nét văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng như xúc tiến các hoạt động thương mại, quảng bá tiềm năng du lịch giữa hai quốc gia.

Điểm nhấn quan trọng nhất của lễ hội là cuộc trưng bày, sắp đặt hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản. Có 130 cây và hơn 10.000 cành hoa anh đào đã được vận chuyển trực tiếp từ Hokkaido (Nhật Bản) đến TPHCM để trưng bày tại triển lãm.

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên lễ hội đặt chân tới TPHCM. Hoa anh đào (sakura) được nhiều bạn trẻ yêu thích vì nó là biểu tượng cho đức tính ngay thẳng, thanh cao của người Nhật. Hoa chỉ nở khoảng 1 tuần, rồi lìa cành theo gió, mang triết lý vẻ đẹp thanh xuân ngắn ngủi nhưng luôn tươi đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại tại lễ hội.

TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 1 
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 2
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 3
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 4
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 5
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 6
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 7
 TPHCM háo hức ngắm hoa anh đào ảnh 8

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;