TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em

(ĐTTC) - Thực hiện thông tin về “Ngày cao điểm” tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em” những khu vực xung quanh trường học, vừa qua, phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TPHCM đã phối hợp cùng với đội cảnh sát giao thông Chợ Lớn, quận 5 ra quân ngày đầu tiên, bố trí chốt trước cổng trường Tiểu học Hàm Tử, Trường Tiểu học Chính Nghĩa, quận 5.

Chỉ trong khoảng 20 phút sau giờ tan học, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt gần chục trường hợp các học sinh, phụ huynh không chấp hành tốt quy định đội mũ bảo hiểm như không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không đúng quy định, mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, chở quá số người quy định.

Theo đó, các em học sinh vi phạm còn phải cung cấp thêm tên tuổi và trường đang theo học để cảnh sát gửi thông báo về nhà trường. Do vậy, nhiều trường hợp khi thấy lực lượng công an kiểm tra đã né tránh, dừng lại hoặc để học sinh xuống xe đi bộ. Đa số các phụ huynh khi bị dừng xe đều thanh minh rằng đi vội quên mang nón, nhà ở gần trường. Có em nhỏ đã khóc mếu máo khi phụ huynh bị cảnh sát dừng xe để lập biên bản vi phạm.

 Theo Trung tá Hà Văn Dũng, Đội Phó đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn, TP. HCM cho biết sẽ phạt tiền đối với các trường hợp vi phạm từ 100 – 200 ngàn đồng theo quy định, các trường hợp cố tình chống đối sẽ tịch thu phương tiện. Được biết, sau đợt ra quân này công an TPHCM sẽ tiếp tục tuần tra xử phạt tại các khu vui chơi, trường học, công viên để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Đồng thời phối hợp với nhà trường, gia đình phê bình, kỷ luật những trường hợp vi phạm. Đây là việc làm nhằm nâng cao ý thức của phụ huynh khi đưa con đến trường tuân thủ đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định, chấp hành tốt luật lệ giao thông. Qua đó, đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cũng góp phần định hình ý thức về đội mũ bảo hiểm và chấp hành tốt luật giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 1 

 Học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng sẽ bị xử phạt.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 2

 Các trường hợp không mang theo giấy tờ xe hoặc giấy tờ liên quan sẽ bị lập
biên bản xử phạt ngay tại chỗ

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 3
 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 4

 Cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ xe và giấy phép lái xe đối với phụ huynh điều
khiển xe và không đội mũ hoặc đội mũ cho con không đúng quy định.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 5

 Nhiều trường hợp đội mũ những vẫn không gài quai theo đúng quy định.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 6

 Một phụ huynh đón con chở ba, không đội nón chạy vượt qua chốt lực lượng chức năng
khi bị thổi còi yêu cầu dừng xe.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.