TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày

TP mới Bình Dương được quy hoạch trên diện tích khoảng 1.000ha, sẽ là quận trung tâm của TP Bình Dương trực thuộc trung ương trong tương lai theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

Đặc biệt nơi đây đã được tỉnh Ủy, UBND và HĐND tỉnh thống nhất chọn làm trung tâm hành chánh tập trung của tỉnh. Nhằm hoàn thiện quy hoạch chi tiết 1/500 cho khu đô thị mới theo mô hình hiện đại, tiên tiến, Becamex IDC đã mời đơn vị tư vấn nước ngoài là Viện Nghiên cứu thiết kế thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) triển khai quy hoạch chi tiết.

Theo quy hoạch, khu đô thị mới Bình Dương sẽ bao gồm các hạng mục như: khu trung tâm hành chính; khu công viên công nghệ kỹ thuật cao; trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán; văn phòng cho thuê, nhà hàng - khách sạn cao cấp; trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học; quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, bệnh viện…

Khu đô thị mới sẽ là trung tâm kinh tế-văn hóa-chính trị-xã hội của toàn tỉnh, một trung tâm đô thị hiện đại, năng động, bền vững với đầy đủ các loại hình phát triển phục vụ cho trên 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

Để thực hiện theo quy hoạch trên, Becamex IDC đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hệ thống giao thông công cộng được kết nối dễ dàng với các tỉnh, thành lân cận, đồng thời tổ chức tiếp thị mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước có uy tín, kinh nghiệm, kỹ thuật, tiềm lực tài chính tham gia đầu tư các hạng mục thứ cấp vào Khu đô thị.

TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày ảnh 1
TP mới Bình Dương được thay đổi từng ngày, Khu trung tâm hành chính tỉnh
đang được hoàn thiện để Bình Dương “dời đô” về đây vào năm 2014.

TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày ảnh 2
Nhiều nhà phố hiện đại được mọc lên.

TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày ảnh 3
Công viên trung tâm là mảng xanh của TP mới.

TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày ảnh 4
Khu biệt thự triệu đô đang được xây dựng.

TP mới Bình Dương thay đổi từng ngày ảnh 5
Bất động sản Bình Dương vẫn là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.