Thắp sáng miền quê

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn tập trung mọi nguồn lực để xây dựng các công trình điện, mở rộng hệ thống lưới điện, đưa điện về khắp các vùng miền, thôn xóm, buôn làng xa xôi, vượt biển ra đảo.

Đặc thù địa bàn quản lý chủ yếu của EVN SPC là vùng nông thôn sông nước miền Tây Nam bộ, hệ thống sông ngòi chằng chịt, việc đầu tư xây dựng các công trình điện gặp một số khó khăn do dân cư thưa thớt, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy, thậm chí nhiều vùng chưa có đường giao thông chính, nhưng EVN SPC vẫn bố trí các nguồn vốn cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn, phục vụ tốt nhu cầu điện năng cho sinh hoạt và phát triển sản xuất của người dân.

Đến nay EVN SPC có gần 7 triệu khách hàng, trong đó 6,4 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; tỷ lệ hộ dân nông thôn có điện đạt 98,47%. Mỗi năm tổng công ty đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển lưới điện, nâng cấp hệ thống phục vụ người dân.

 Thắp sáng miền quê ảnh 1
 Thắp sáng miền quê ảnh 2
 Thắp sáng miền quê ảnh 3
 Thắp sáng miền quê ảnh 4
 Thắp sáng miền quê ảnh 5
 Thắp sáng miền quê ảnh 6
 Thắp sáng miền quê ảnh 7
 Thắp sáng miền quê ảnh 8
Thắp sáng miền quê ảnh 9 

Đinh Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...