Thắp sáng miền quê

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn tập trung mọi nguồn lực để xây dựng các công trình điện, mở rộng hệ thống lưới điện, đưa điện về khắp các vùng miền, thôn xóm, buôn làng xa xôi, vượt biển ra đảo.

Đặc thù địa bàn quản lý chủ yếu của EVN SPC là vùng nông thôn sông nước miền Tây Nam bộ, hệ thống sông ngòi chằng chịt, việc đầu tư xây dựng các công trình điện gặp một số khó khăn do dân cư thưa thớt, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy, thậm chí nhiều vùng chưa có đường giao thông chính, nhưng EVN SPC vẫn bố trí các nguồn vốn cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn, phục vụ tốt nhu cầu điện năng cho sinh hoạt và phát triển sản xuất của người dân.

Đến nay EVN SPC có gần 7 triệu khách hàng, trong đó 6,4 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; tỷ lệ hộ dân nông thôn có điện đạt 98,47%. Mỗi năm tổng công ty đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển lưới điện, nâng cấp hệ thống phục vụ người dân.

 Thắp sáng miền quê ảnh 1
 Thắp sáng miền quê ảnh 2
 Thắp sáng miền quê ảnh 3
 Thắp sáng miền quê ảnh 4
 Thắp sáng miền quê ảnh 5
 Thắp sáng miền quê ảnh 6
 Thắp sáng miền quê ảnh 7
 Thắp sáng miền quê ảnh 8
Thắp sáng miền quê ảnh 9 

Đinh Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;