Thắp sáng miền quê

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn tập trung mọi nguồn lực để xây dựng các công trình điện, mở rộng hệ thống lưới điện, đưa điện về khắp các vùng miền, thôn xóm, buôn làng xa xôi, vượt biển ra đảo.

Đặc thù địa bàn quản lý chủ yếu của EVN SPC là vùng nông thôn sông nước miền Tây Nam bộ, hệ thống sông ngòi chằng chịt, việc đầu tư xây dựng các công trình điện gặp một số khó khăn do dân cư thưa thớt, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy, thậm chí nhiều vùng chưa có đường giao thông chính, nhưng EVN SPC vẫn bố trí các nguồn vốn cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn, phục vụ tốt nhu cầu điện năng cho sinh hoạt và phát triển sản xuất của người dân.

Đến nay EVN SPC có gần 7 triệu khách hàng, trong đó 6,4 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; tỷ lệ hộ dân nông thôn có điện đạt 98,47%. Mỗi năm tổng công ty đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển lưới điện, nâng cấp hệ thống phục vụ người dân.

 Thắp sáng miền quê ảnh 1
 Thắp sáng miền quê ảnh 2
 Thắp sáng miền quê ảnh 3
 Thắp sáng miền quê ảnh 4
 Thắp sáng miền quê ảnh 5
 Thắp sáng miền quê ảnh 6
 Thắp sáng miền quê ảnh 7
 Thắp sáng miền quê ảnh 8
Thắp sáng miền quê ảnh 9 

Đinh Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".