Suối Tiên - Trở về cội nguồn

Suối Tiên cách đây hơn 20 năm là một vùng đất 6.600m2 hoang hóa, dân cư thưa thớt. Đầu năm 1992, Thành ủy TPHCM đồng ý chủ trương xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Ngày 2-9-1995, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành điểm du lịch, giải trí không chỉ của người dân TP và các tỉnh lân cận mà lan ra cả nước. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên hiện nay mở rộng với diện tích lên đến 55ha, xây dựng trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí đa dạng và phong phú. Nguồn vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng, thu hút trên 800 lao động phục vụ khách tại các điểm giải trí. Hàng năm Suối Tiên đón khoảng 4,5 triệu lượt khách đến tham quan. Nhằm không ngừng đổi mới theo hướng một trung tâm giải trí phức hợp hiện đại, Suối Tiên tiếp tục đầu tư 2.000 tỷ đồng mở rộng thêm diện tích 50ha, nâng quy mô khu du lịch lên 105ha.

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên lấy chủ đề chính “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” gồm nhiều công trình quy mô, khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào con Rồng cháu Tiên. Du khách đến đây được tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng, dưới xây xanh rợp mát, trải nghiệm những công trình vui chơi giải trí độc đáo mới lạ, kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và đương đại. Tất cả tạo nên một quần thể hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 1

Cổng chào Khu du lịch văn hóa Suối Tiên. 

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 2

Quảng trường Phật Địa mẫu.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 3

Quảng trường Kim Lân Sơn xuất thế.

Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 4

Ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc CTCP Du lịch
Văn hóa Suối Tiên, nhận Cup Thánh Gióng năm 2006.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 5

Khu vực Phúc Cung Tam Phước.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 6

Biển nhân tạo Tiên Đồng.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 7

Một tác phẩm đoạt giải vàng tại Lễ hội trái cây.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 8

Trò chơi tàu lượn siêu tốc.

Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 9

Trò chơi mạo hiểm đu quay trên cao.

HOÀNG HƯNG ĐẠO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.