Sức sống mới vùng tái định cư

(ĐTTCO)-Từ năm 2004, để phục vụ việc xây dựng Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, 4.139 hộ với 20.138 nhân khẩu thuộc 88 thôn, ở 11 xã thuộc vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang đã di chuyển đến 125 điểm tái định cư mới. Sau 12 năm di chuyển đến địa bàn mới, hầu hết hộ dân ở các điểm tái định cư đã ổn định đời sống, sản xuất.

Những năm qua, công tác di dân, tái định cư dự án thủy điện Tuyên Quang luôn được tỉnh Tuyên Quang xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, huyện đến cơ sở. Trong quá trình thực hiện có sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND các huyện, thành phố với các sở, ban ngành của tỉnh và cấp ủy, chính quyền các xã, phường, thị trấn. Đến nay, đời sống văn hóa, xã hội các điểm tái định cư được cải thiện hơn so với nơi ở cũ; các điểm tái định cư đều được phủ sóng phát thanh, truyền hình, tất cả các điểm tái định cư có điện lưới quốc gia, có đường ô tô, các thôn tái định cư thành lập mới đều có nhà văn hóa, nhà lớp học mầm non. Con em đồng bào tái định cư được tạo điều kiện học tập, người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, đối tượng chính sách xã hội với người có công, hộ nghèo luôn được quan tâm…

Đặc biệt khu tái định cư vùng lòng hồ thủy điện Na Hang, sau những năm đầu gặp nhiều khó khăn, nay đã mang một diện mạo mới. 

 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 1
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 2
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 3
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 4
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 5
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 6
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 7
 Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 8
Sức sống mới vùng tái định cư ảnh 9 

Nam Sương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.