Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ

(ĐTTCO) - Seattle là một thành phố cảng biển vùng Tây Bắc của Hoa Kỳ, thuộc tiểu bang Washington, cách Canada 160km về phía Nam. Là một thành phố lớn nhất tiểu bang, một trung tâm kinh tế-văn hóa-giáo dục, Seattle có nhiều biệt danh: Thành phố mưa, vì một năm chỉ có 60-70 ngày nắng, phần lớn quanh năm mưa phùn kéo dài không dứt.

Thành phố Ngọc lục bảo, vì địa hình núi đồi, mưa làm cây cỏ xanh tươi quanh năm, cả thành phố toát lên một màu xanh ngọc bích. The Jet City, ám chỉ đại công ty Boeing đặt bản doanh tại nơi đây, thu hút 60.000 công nhân làm việc. Hoa thược dược là biểu tượng của thành phố nên còn có biệt danh Thành phố của các loại hoa (The City of  Flowers), Thành phố Thiện chí (The City of Goodwill)…

Khác với các thành phố hiện đại, sầm uất, đông đúc của Hoa Kỳ, cảnh quan biển, sông, suối, hồ và các cánh đồng bao la chung quanh Seattle đã thu hút khách du lịch “xanh” với nhiều điểm tham quan hấp dẫn: Công viên quốc gia Olympic, Công viên quốc gia North Cascades, Công viên núi Rainier tuyết phủ… Nơi đây núi rừng hoang vu được giữ nguyên thủy, bạn có cảm giác được khám phá cảnh quan hoang sơ, kỳ vĩ, bị quyến rũ bởi những góc nhìn đẹp nao lòng.

Seattle có vẻ buồn, trầm mặc nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên với những con số: Đây là “đất học”, là thành phố học thức nhất Hoa Kỳ. Cục Điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết 52,5% dân số tuổi từ 25 trở lên có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Thu nhập bình quân đầu người rất cao, đứng thứ 7/363 khu vực đô thị của Hoa Kỳ do trở thành một trung tâm về công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí. Seattle là nơi đặt trụ sở chính của các đại gia Boeing, Microsoft, Starbucks… Đến nay Seattle vẫn giữ thành phố chủng tộc mang tính “nguyên thủy” với gần 80% là người Mỹ trắng, 8% người gốc Phi và 12% người gốc châu Á.

Điều khá thú vị là Seattle, Washington còn là thủ phủ của nền nông nghiệp phát triển với việc trồng trọt các loài hoa, lê, táo, khoai tây, dâu và chăn nuôi các loại gia súc, đánh bắt hải sản… Sản phẩm ở đây không chỉ tiêu dùng trong nước mà còn xuất ngược sang châu Âu. Rượu nho của tiểu bang này được sản xuất tại thung lũng Columbia ở phía Tây Seattle. Nhà sản xuất rượu nho địa phương Mike Mrachek, chủ hãng rượu St.Laurent Wines phát biểu đầy tự hào: “Táo và anh đào của tiểu bang Washington đã nổi tiếng trên thế giới rồi, và công nghiệp làm rượu nho cũng thế, vì chúng tôi trồng được những loại nho chất lượng”.

Một lần đến  Seattle, mời bạn đi về nông thôn khám phá cảnh điền dã yên bình và nền nông nghiệp nơi đây ra sao.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 1

Cảnh yên bình vùng thôn dã.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 2

Gian hàng hoa ở chợ nông trang.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 3

Khách hàng chen chúc tại cửa hàng khởi thủy của Tập đoàn Starbucks.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 4

Đầu xuân những căn nhà trên đồi vùng nông thôn vẫn còn phủ tuyết.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 5

Khách du lịch chụp hình lưu niệm tại cánh đồng tulip ở Seattle.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 6

Nông dân làm việc trên đồng.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 7

Xe lôi phục vụ du khách.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 8

Hàng mỹ nghệ làm bằng tay.

Seattle - Ngạc nhiên và quyến rũ ảnh 9

Sản vật vùng quê Seattle.

THÚY PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Y Tý - Cuộc sống bình dị,nhẹ nhàng

Y Tý - Cuộc sống bình dị,nhẹ nhàng

(ĐTTCO)- Xã Y Tý, Bát Xát, tỉnh Lào Cai là mảnh đất reo cao hẻo lánh, nơi cuối trời Tây Bắc. Xã có 17km đường biên giới với Trung Quốc, là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số, trong đó người Hà Nhì Đen chiếm đa số. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Bản sắc du lịch TPHCM?

(ĐTTCO) - Ngày 16-8-2018, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước về du lịch của TPHCM – 25 năm thành công và thách thức”.