Rác - dọn một, xả mười!

(ĐTTCO) - Tình trạng ô nhiễm môi trường ở TPHCM vẫn đáng báo động ở nhiều khu dân cư, trên đường phố…, khi ý thức giữ gìn vệ sinh của một bộ phận người dân còn kém.

Người dọn rác miệt mài, kẻ lại thản nhiên xả thải. Vì vậy, dù lãnh đạo TPHCM liên tục truyền thông, vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, trong khi các đơn vị chức năng nỗ lực thu gom rác, nhưng kết quả vẫn chưa khả quan. Đã đến lúc nghiêm phạt việc xả rác bừa bãi…

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 1Biến phế phẩm thành dụng cụ phục vụ sân chơi trẻ em. Ảnh: VIỆT DŨNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 2Đủ kiểu vứt rác. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 3

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 4

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 5

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 6Việc phát tờ rơi quảng cáo trở thành nguồn phát tán rác ở các giao lộ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 7Rác gây nghẽn rạch Bùi Hữu Nghĩa. Ảnh: CAO THĂNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 8Khơi thông cống rãnh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 9Lớp trẻ khôi phục cảnh quan môi trường. Ảnh: VIỆT DŨNG

Rác - dọn một, xả mười! ảnh 10Vớt rác trên kênh. Ảnh: VIỆT DŨNG

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phố phường “ngộp thở”!

Phố phường “ngộp thở”!

(ĐTTCO) - TPHCM là đô thị năng động hàng đầu cả nước. Người ở khắp mọi miền Tổ quốc đến đây để tìm cơ hội làm ăn. Với mật độ tập trung dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Nỗi lo chống ngập

(ĐTTCO) - Dù lượng mưa không lớn, nhưng do triều cường đạt đỉnh đã khiến hàng chục tuyến đường rơi vào thảm cảnh “phố bỗng thành dòng sông”. Vì vậy, người dân TPHCM những ngày qua phải chật vật đối phó nước ngập để đi học, đi làm. Trong khi đó, các chuyên gia dự báo, tình trạng ngập nước tại đô thị lớn nhất phương Nam có khả năng kéo dài 20 năm nữa.