Quyến rũ sinh thái

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ có diện tích lớn, đứng thứ 3 trên thế giới, nên khách du lịch đến nước này có thể cảm nhận tất cả các loại khí hậu của tự nhiên. Khí hậu ôn hòa ở đa số các vùng, khí hậu sa mạc khắc nghiệt ở Las Vegas bang Nevada, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và bang Florida, khí hậu địa cực ở vùng Alaska.

Thậm chí vùng Tây Bắc Mỹ, thành phố Seattle bang Washington có thời điểm khí hậu chuyển 4 mùa chỉ trong vòng 1 ngày. Du khách dễ cảm nhận thảm thực vật rất đa dạng, nơi này nắng nóng nhưng nơi khác lại là mùa xuân. Và nhiều vùng vẫn có tuyết dù đất trời vào lúc xuân-hè. Vẻ đẹp thiên nhiên làm du khách nhiều lúc xao lòng trên chặng đường bôn ba thiên lý.

Hoa Kỳ là nước công nghiệp phát triển nhưng rất có ý thức bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái bản địa. Hoa Kỳ là nước đầu tiên trên thế giới thiết lập Công viên quốc gia Yellowstone vào năm 1872. Đến nay nước này có 57 công viên quốc gia và hàng trăm công viên, khu rừng nguyên sinh do liên bang quản lý. Các khu hoang dã đã được thành lập, bảo vệ nghiêm ngặt, giữ nguyên trạng môi trường sinh sống các loài động thực vật một cách căn cơ, lâu dài. Khách du lịch yêu thiên nhiên đến Hoa Kỳ có thể tìm nơi thăm thú cho riêng mình ở bất cứ bang nào, sẽ lưu trữ được những góc ảnh rất đẹp trong chuyến đi.

Quyến rũ sinh thái ảnh 1

Bờ hồ tĩnh lặng, phía xa là núi tuyết.

Quyến rũ sinh thái ảnh 2

Du khách say sưa ngắm cảnh.

Quyến rũ sinh thái ảnh 3

Góc phố vào xuân. 

Quyến rũ sinh thái ảnh 4

Yên bình.

Quyến rũ sinh thái ảnh 5

Nhà gỗ phủ tuyết trong rừng.

Quyến rũ sinh thái ảnh 6

Chăm chút cảnh quan môi trường.

Quyến rũ sinh thái ảnh 7

Họa sĩ tức cảnh thiên nhiên.

Quyến rũ sinh thái ảnh 8

Tác giả lưu niệm bên di sản kỳ vĩ Cầu Cổng Vàng, San Francisco.

Quyến rũ sinh thái ảnh 9

Ngút mắt cánh đồng hoa.

LÊ THANH DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".