Quyễn rũ những dòng sông

(ĐTTCO) - Hùng vĩ và hiểm trở nhưng rất trong xanh, êm đềm… đó là vẻ đẹp quyến rũ của những dòng sông vùng miền núi phía Bắc của Tổ quốc. Do chảy trên độ cao lớn, uốn quanh, len lỏi qua nhiều núi đồi hoang sơ, những con sông ở miền núi phía Bắc đã tạo ra vô vàn thắng cảnh kỳ vĩ. Chúng ta có thể kể đến như thác Bản Giốc, Thung Nai, hồ Na Hang, hẻm vực sông Nho Quế nhìn từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng…

Những dòng sông ở vùng núi phía Bắc không chỉ tạo ra nhiều cảnh quan đẹp, mà cũng là nơi cung cấp nguồn thủy sản cho người dân với nhiều loại cá, tôm quý hiếm như cá dầm xanh, cá chiên, cá anh vũ, cá lăng... Những dòng sông cũng chính là mạch máu nuôi dưỡng vùng đất nó chảy qua. Người dân lấy nước dưới sông về sinh hoạt và cũng chính nước đó dùng để tưới tiêu cho đồng ruộng…

 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 1
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 2
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 3
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 4
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 5
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 6
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 7
 Quyễn rũ những dòng sông ảnh 8
Quyễn rũ những dòng sông ảnh 9 

Dương Văn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành phố không ngủ

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.