Phú Quốc chuyển mình

Tính đến cuối tháng 7-2015, Phú Quốc có 136 dự án đang triển khai, với tổng diện tích 5.110ha. Trong số này, nhiều dự án có vốn đầu tư vài ngàn đến vài chục ngàn tỷ đồng thuộc các tập đoàn như Vingroup, Sun Group... và một số nhà đầu tư lớn khác. Một dự án casino khác vừa được quy hoạch tại khu sinh thái Bãi Dài với diện tích 30.000m2 cũng được nhiều nhà đầu tư ngỏ ý tham gia với tổng vốn cam kết không dưới 4 tỷ USD. Vốn đầu tư không ngừng đổ về khiến đất Phú Quốc lên cơn sốt, và trở thành đại công trường với trên 200 dự án, vốn đăng ký hơn 180.000 tỷ đồng.

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc do Tập đoàn Vingroup đầu tư được triển khai tại khu vực Bãi Dài thuộc huyện đảo Phú Quốc - một trong những khu vực còn lưu giữ được nét hoang sơ nguyên thủy của Đảo Ngọc. Đây là dự án nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Phú Quốc quy mô 750 phòng. Khu du lịch Vinpearl Phú Quốc rộng 300ha gồm tổ hợp 2 khách sạn 5 sao Vinpearl Resort Phú Quốc và Vinpearl Premium Phú Quốc, các căn biệt thự Vinpearl Phú Quốc, tổ hợp sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế và công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Kiên Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) được thực hiện đầu tư dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm với chiều dài khoảng 6km và quần thể vui chơi, giải trí biển, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm. Tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 dự kiến đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. Hòm Thơm có diện tích 300ha (chưa bao gồm các hòn nhỏ khoảng 324ha) với số dân 2.644 người dự kiến sẽ được tái định cư để phát triển du lịch. 

 Phú Quốc chuyển mình ảnh 1

 Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc.

 Phú Quốc chuyển mình ảnh 2

 Dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm do Sun Group đầu tư.

 Phú Quốc chuyển mình ảnh 3
 Phú Quốc chuyển mình ảnh 4

 Nhiều con đường lớn được mở ra để đáp ứng nhu cầu phát triển.

 Phú Quốc chuyển mình ảnh 5

 Nhiều dự án bất động sản đã được triển khai.

 Phú Quốc chuyển mình ảnh 6

 Cuộc sống người dân trên đảo cũng tất bật hơn.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;