Phập phồng mai tết

(ĐTTCO) -  Ngày giáp tết, tại các làng mai ở quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh (TPHCM) người trồng mai hối hả chăm sóc ngắt nụ, không ngắt chồi, lá non, hạn chế tưới nước, bón tro để giữ cây nở hoa đúng dịp tết. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, triều cường gây ngập và đặc biệt đến tháng cuối năm vẫn còn mưa, nên nhiều vườn mai đã bị hư hỏng gốc, vàng lá, rụng lá, trổ hoa.

Chị Nguyễn Thị Mai, chủ vườn mai ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - có thâm niên 20 năm trồng mai, cho biết dù còn cách tết 20 ngày nhưng nhiều cây đã nở hoa. Năm nay cả làng mai Thủ Đức chắc chắn thất bại, số lượng cây hư hỏng nhiều nhà vườn lên đến 50%. Theo dự báo của những nhà vườn, giá mai năm nay sẽ cao hơn 30-40% so với năm trước. Nếu vườn mai nở đúng thời điểm như mọi năm sẽ thu lãi cả trăm triệu đồng, nhưng năm nay nhiều nhà vườn phập phồng lo không biết có lãi đồng nào hay lại bị lỗ.
 Phập phồng mai tết ảnh 1

Số lượng cây hư hỏng tại nhiều nhà vườn lên đến 50%.

Phập phồng mai tết ảnh 2

Phun thuốc trừ bệnh trên mai.

Phập phồng mai tết ảnh 3

Người trồng vườn chăm sóc giữ cây nở hoa đúng dịp tết.

Phập phồng mai tết ảnh 4

Giá mai năm nay dự kiến cao hơn 30-40%.

Phập phồng mai tết ảnh 5

Người trồng mai trông chờ vụ cuối năm.

Phập phồng mai tết ảnh 6

 Thời tiết thất thường khiến mai bị vàng lá, nở hoa sớm.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".