Nụ cười Trường Sa

38 năm đã trôi qua kể từ những ngày tháng 4 lịch sử - những ngày Hải quân Nhân dân Việt Nam đặt chân lên giải phóng quần đảo Trường Sa - từ những hòn đảo khô cằn, chỉ có cây phong ba, bão táp và rau muống biển, ngày nay đã trở thành những pháo đài xanh, những pháo đài kiên trung sừng sững giữa biển trời xanh biếc.

Trường Sa hôm nay với các đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Nam, Đá Tây, Trường Sa Lớn… đang ngày càng phát triển, gần hơn với đất liền. Những vườn rau thanh niên đã phủ kín đảo, điện đã chiếu sáng suốt ngày đêm, đời sống cán bộ chiến sĩ cũng đã được cải thiện hơn trước…

 Dù còn nhiều khó khăn, các chiến sĩ Trường Sa vẫn vững chắc tay súng, bảo vệ biển trời, bảo vệ đảo, giữ cho đất liền những giấc ngủ bình yên. Những nụ cười Trường Sa vẫn hiên ngang giữa nắng gió như những cây phong ba mạnh mẽ vươn lên trên cát bỏng. Biển này làcủa ta, đảo này là của ta, từng tấc đất quê hương đang ngày ngày được giữ gìn bền vững.

Nụ cười Trường Sa ảnh 1 

Nụ cười Trường Sa ảnh 2

Nụ cười Trường Sa ảnh 3 
Nụ cười Trường Sa ảnh 4 
Nụ cười Trường Sa ảnh 5 

Phóng sự ảnh của Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.