Nụ cười Trường Sa

38 năm đã trôi qua kể từ những ngày tháng 4 lịch sử - những ngày Hải quân Nhân dân Việt Nam đặt chân lên giải phóng quần đảo Trường Sa - từ những hòn đảo khô cằn, chỉ có cây phong ba, bão táp và rau muống biển, ngày nay đã trở thành những pháo đài xanh, những pháo đài kiên trung sừng sững giữa biển trời xanh biếc.

Trường Sa hôm nay với các đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Nam, Đá Tây, Trường Sa Lớn… đang ngày càng phát triển, gần hơn với đất liền. Những vườn rau thanh niên đã phủ kín đảo, điện đã chiếu sáng suốt ngày đêm, đời sống cán bộ chiến sĩ cũng đã được cải thiện hơn trước…

 Dù còn nhiều khó khăn, các chiến sĩ Trường Sa vẫn vững chắc tay súng, bảo vệ biển trời, bảo vệ đảo, giữ cho đất liền những giấc ngủ bình yên. Những nụ cười Trường Sa vẫn hiên ngang giữa nắng gió như những cây phong ba mạnh mẽ vươn lên trên cát bỏng. Biển này làcủa ta, đảo này là của ta, từng tấc đất quê hương đang ngày ngày được giữ gìn bền vững.

Nụ cười Trường Sa ảnh 1 

Nụ cười Trường Sa ảnh 2

Nụ cười Trường Sa ảnh 3 
Nụ cười Trường Sa ảnh 4 
Nụ cười Trường Sa ảnh 5 

Phóng sự ảnh của Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.