Nụ cười Trường Sa

38 năm đã trôi qua kể từ những ngày tháng 4 lịch sử - những ngày Hải quân Nhân dân Việt Nam đặt chân lên giải phóng quần đảo Trường Sa - từ những hòn đảo khô cằn, chỉ có cây phong ba, bão táp và rau muống biển, ngày nay đã trở thành những pháo đài xanh, những pháo đài kiên trung sừng sững giữa biển trời xanh biếc.

Trường Sa hôm nay với các đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Nam, Đá Tây, Trường Sa Lớn… đang ngày càng phát triển, gần hơn với đất liền. Những vườn rau thanh niên đã phủ kín đảo, điện đã chiếu sáng suốt ngày đêm, đời sống cán bộ chiến sĩ cũng đã được cải thiện hơn trước…

 Dù còn nhiều khó khăn, các chiến sĩ Trường Sa vẫn vững chắc tay súng, bảo vệ biển trời, bảo vệ đảo, giữ cho đất liền những giấc ngủ bình yên. Những nụ cười Trường Sa vẫn hiên ngang giữa nắng gió như những cây phong ba mạnh mẽ vươn lên trên cát bỏng. Biển này làcủa ta, đảo này là của ta, từng tấc đất quê hương đang ngày ngày được giữ gìn bền vững.

Nụ cười Trường Sa ảnh 1 

Nụ cười Trường Sa ảnh 2

Nụ cười Trường Sa ảnh 3 
Nụ cười Trường Sa ảnh 4 
Nụ cười Trường Sa ảnh 5 

Phóng sự ảnh của Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.