Nụ cười Trường Sa

38 năm đã trôi qua kể từ những ngày tháng 4 lịch sử - những ngày Hải quân Nhân dân Việt Nam đặt chân lên giải phóng quần đảo Trường Sa - từ những hòn đảo khô cằn, chỉ có cây phong ba, bão táp và rau muống biển, ngày nay đã trở thành những pháo đài xanh, những pháo đài kiên trung sừng sững giữa biển trời xanh biếc.

Trường Sa hôm nay với các đảo Song Tử Tây, Nam Yết, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Nam, Đá Tây, Trường Sa Lớn… đang ngày càng phát triển, gần hơn với đất liền. Những vườn rau thanh niên đã phủ kín đảo, điện đã chiếu sáng suốt ngày đêm, đời sống cán bộ chiến sĩ cũng đã được cải thiện hơn trước…

 Dù còn nhiều khó khăn, các chiến sĩ Trường Sa vẫn vững chắc tay súng, bảo vệ biển trời, bảo vệ đảo, giữ cho đất liền những giấc ngủ bình yên. Những nụ cười Trường Sa vẫn hiên ngang giữa nắng gió như những cây phong ba mạnh mẽ vươn lên trên cát bỏng. Biển này làcủa ta, đảo này là của ta, từng tấc đất quê hương đang ngày ngày được giữ gìn bền vững.

Nụ cười Trường Sa ảnh 1 

Nụ cười Trường Sa ảnh 2

Nụ cười Trường Sa ảnh 3 
Nụ cười Trường Sa ảnh 4 
Nụ cười Trường Sa ảnh 5 

Phóng sự ảnh của Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...