Nhộn nhịp chợ "không ngủ"

Khi thành phố bắt đầu chìm vào giấc ngủ, cũng là lúc các chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức TPHCM bừng thức dậy. Từng đoàn xe tải chở hàng của thương lái từ các tỉnh nườm nượp đổ về, tập kết dày đặc trong sân chợ.

Hàng nhanh chóng được chuyển xuống. Và chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, bên trong chợ chất cao hàng núi sọt trái cây, rau quả, những thùng nhựa đựng thịt xếp chồng chồng. Khu vực thủy hải sản với hàng ngàn thùng chậu, bể chứa khổng lồ, cá tôm tràn ngập. Muôn vàn thứ âm thanh hỗn độn tạo nên một không khí nhộn nhạo, sôi sục.

Trong biển người và biển hàng mênh mông ấy, là những phận người chấp nhận vất vả mưu sinh. Họ là những người lao động nghèo đêm đêm về đây đem sức lực của mình đổi cái ăn, cái sống.

Gần sáng, khi người mua đổ về càng đông, công việc càng khẩn trương để kịp đưa hàng lên xe chuyển đến các chợ trong thành phố và các tỉnh lân cận. Khi mặt trời ló rạng cũng là lúc công nhân vệ sinh tới dọn dẹp “bãi chiến trường”, trả lại “giấc ngủ ngày” cho các chợ.

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 1

Điểm nổi bật của chợ Bình Điền là mặt hàng thủy hải sản. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 2 

Nhập thịt lợn vào chợ đầu mối Hóc Môn. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 3 

Đa dạng các loại trái cây tại chợ đầu mối Thủ Đức. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 4

Công nhân bốc xếp đưa hàng vào chợ đầu mối Hóc Môn. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 5 

Chuyển cá về chợ lẻ cho các tiểu thương. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 6

Thương lái chọn mua bưởi tại chợ đầu mối Thủ Đức. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 7 

Thương lái chọn mua rau cải thảo, cải bắp tại chợ đầu mối Hóc Môn.  

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 8

Phân loại rau tại chợ đầu mối Thủ Đức.

Kim Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...