Nhộn nhịp chợ "không ngủ"

Khi thành phố bắt đầu chìm vào giấc ngủ, cũng là lúc các chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức TPHCM bừng thức dậy. Từng đoàn xe tải chở hàng của thương lái từ các tỉnh nườm nượp đổ về, tập kết dày đặc trong sân chợ.

Hàng nhanh chóng được chuyển xuống. Và chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, bên trong chợ chất cao hàng núi sọt trái cây, rau quả, những thùng nhựa đựng thịt xếp chồng chồng. Khu vực thủy hải sản với hàng ngàn thùng chậu, bể chứa khổng lồ, cá tôm tràn ngập. Muôn vàn thứ âm thanh hỗn độn tạo nên một không khí nhộn nhạo, sôi sục.

Trong biển người và biển hàng mênh mông ấy, là những phận người chấp nhận vất vả mưu sinh. Họ là những người lao động nghèo đêm đêm về đây đem sức lực của mình đổi cái ăn, cái sống.

Gần sáng, khi người mua đổ về càng đông, công việc càng khẩn trương để kịp đưa hàng lên xe chuyển đến các chợ trong thành phố và các tỉnh lân cận. Khi mặt trời ló rạng cũng là lúc công nhân vệ sinh tới dọn dẹp “bãi chiến trường”, trả lại “giấc ngủ ngày” cho các chợ.

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 1

Điểm nổi bật của chợ Bình Điền là mặt hàng thủy hải sản. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 2 

Nhập thịt lợn vào chợ đầu mối Hóc Môn. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 3 

Đa dạng các loại trái cây tại chợ đầu mối Thủ Đức. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 4

Công nhân bốc xếp đưa hàng vào chợ đầu mối Hóc Môn. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 5 

Chuyển cá về chợ lẻ cho các tiểu thương. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 6

Thương lái chọn mua bưởi tại chợ đầu mối Thủ Đức. 

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 7 

Thương lái chọn mua rau cải thảo, cải bắp tại chợ đầu mối Hóc Môn.  

Nhộn nhịp chợ "không ngủ" ảnh 8

Phân loại rau tại chợ đầu mối Thủ Đức.

Kim Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.