Nghề nguy hiểm

Theo thống kê từ Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội), năm 2012, số vụ tai nạn lao động là gần 7.000 vụ, làm hơn 600 người chết, gần 1.500 người bị thương nặng, gây thiệt hại về tài sản 82 tỷ đồng.

Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc xảy ra gần 2.000 vụ tai nạn lao động, không chỉ cướp đi sinh mạng của những người là trụ cột kinh tế trong gia đình mà còn kéo theo những hệ lụy đau lòng, khiến nhiều gia đình tan nát.

Nguyên nhân hàng đầu của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng lao động không huấn luyện về an toàn lao động, người lao động vi phạm các quy trình, biện pháp an toàn lao động. Cùng đó, nhiều người lao động chủ quan bỏ qua hoặc không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động, đến khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả để lại đã nghiêm trọng.

Nghề nguy hiểm ảnh 1

Người thợ đá không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào
dù xung quanh bụi đá mù mịt.

Nghề nguy hiểm ảnh 2

Với dụng cụ dò kim loại thô sơ, em bé vui mừng trước thành quả đạt được, nhưng ẩn chứa
dưới lòng đất nhiều hiểm nguy từ bom đạn.

Nghề nguy hiểm ảnh 3 

Nhọc nhằn bới rác. 

Nghề nguy hiểm ảnh 4

Nhân viên một công ty tư nhân cưa cây với những dụng cụ bảo hộ sơ sài. 

Nghề nguy hiểm ảnh 5

Vắt vẻo trên dây điện.

Nghề nguy hiểm ảnh 6

Cheo leo giữa tòa tháp cao tầng. 

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...