Nghề nguy hiểm

Theo thống kê từ Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội), năm 2012, số vụ tai nạn lao động là gần 7.000 vụ, làm hơn 600 người chết, gần 1.500 người bị thương nặng, gây thiệt hại về tài sản 82 tỷ đồng.

Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc xảy ra gần 2.000 vụ tai nạn lao động, không chỉ cướp đi sinh mạng của những người là trụ cột kinh tế trong gia đình mà còn kéo theo những hệ lụy đau lòng, khiến nhiều gia đình tan nát.

Nguyên nhân hàng đầu của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng lao động không huấn luyện về an toàn lao động, người lao động vi phạm các quy trình, biện pháp an toàn lao động. Cùng đó, nhiều người lao động chủ quan bỏ qua hoặc không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động, đến khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả để lại đã nghiêm trọng.

Nghề nguy hiểm ảnh 1

Người thợ đá không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào
dù xung quanh bụi đá mù mịt.

Nghề nguy hiểm ảnh 2

Với dụng cụ dò kim loại thô sơ, em bé vui mừng trước thành quả đạt được, nhưng ẩn chứa
dưới lòng đất nhiều hiểm nguy từ bom đạn.

Nghề nguy hiểm ảnh 3 

Nhọc nhằn bới rác. 

Nghề nguy hiểm ảnh 4

Nhân viên một công ty tư nhân cưa cây với những dụng cụ bảo hộ sơ sài. 

Nghề nguy hiểm ảnh 5

Vắt vẻo trên dây điện.

Nghề nguy hiểm ảnh 6

Cheo leo giữa tòa tháp cao tầng. 

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phật Quang Sơn- Kinh đô Phật giáo xứ Đài

Phật Quang Sơn- Kinh đô Phật giáo xứ Đài

(ĐTTCO) - Với kiến trúc cực kỳ hùng vĩ và ấn tượng, là nơi thiết lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan, ngôi chùa Phật Quang Sơn được mệnh danh là “Kinh đô Phật giáo xứ Đài”.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.