Nghề nguy hiểm

Theo thống kê từ Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội), năm 2012, số vụ tai nạn lao động là gần 7.000 vụ, làm hơn 600 người chết, gần 1.500 người bị thương nặng, gây thiệt hại về tài sản 82 tỷ đồng.

Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc xảy ra gần 2.000 vụ tai nạn lao động, không chỉ cướp đi sinh mạng của những người là trụ cột kinh tế trong gia đình mà còn kéo theo những hệ lụy đau lòng, khiến nhiều gia đình tan nát.

Nguyên nhân hàng đầu của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng lao động không huấn luyện về an toàn lao động, người lao động vi phạm các quy trình, biện pháp an toàn lao động. Cùng đó, nhiều người lao động chủ quan bỏ qua hoặc không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động, đến khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả để lại đã nghiêm trọng.

Nghề nguy hiểm ảnh 1

Người thợ đá không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào
dù xung quanh bụi đá mù mịt.

Nghề nguy hiểm ảnh 2

Với dụng cụ dò kim loại thô sơ, em bé vui mừng trước thành quả đạt được, nhưng ẩn chứa
dưới lòng đất nhiều hiểm nguy từ bom đạn.

Nghề nguy hiểm ảnh 3 

Nhọc nhằn bới rác. 

Nghề nguy hiểm ảnh 4

Nhân viên một công ty tư nhân cưa cây với những dụng cụ bảo hộ sơ sài. 

Nghề nguy hiểm ảnh 5

Vắt vẻo trên dây điện.

Nghề nguy hiểm ảnh 6

Cheo leo giữa tòa tháp cao tầng. 

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Alaska kho báu nước Mỹ

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.