Một ngày của "áo xanh"

Theo quyết định của UBND TPHCM, lực lượng thanh niên xung phong được phối hợp tham gia bảo vệ trật tự an toàn các địa bàn du lịch trọng điểm ở trung tâm TP; ngăn chặn các trường hợp ăn xin, bán hàng rong, đeo bám du khách, quấy rối làm phiền khách du lịch; hướng dẫn, giúp đỡ khách du lịch trình báo các vụ việc xảy ra liên quan đến tài sản, tính mạng và giúp công an địa phương bảo vệ hiện trường, điều tra và xử lý vụ việc; cung cấp thông tin cho du khách; tham gia điều tiết giao thông… Những hoạt động tích cực và hiệu quả của lực lượng áo xanh đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đem lại mỹ quan đô thị, xây dựng TPHCM thành điểm đến du lịch an toàn - thân thiện - văn minh.

Một ngày của "áo xanh" ảnh 1

 Giao ban phân công công việc cho từng thành viên.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 2

 Xuất quân đi làm nhiệm vụ.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 3

  Phối hợp tham gia điều tiết giao thông.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 4

 Giúp đỡ đoàn các cháu nhỏ tham quan.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 5

 Hướng dẫn thông tin cho khách du lịch nước ngoài.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 6

 Giúp đỡ người già qua đường.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 7

 Giờ nghỉ trưa.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 8

 Giây phút giải lao.

 Một ngày của "áo xanh" ảnh 9

 Lực lượng “áo xanh” trực đến tận đêm khuya.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

Chợ phiên cây giống… 0 đồng

(ĐTTCO) - Mỗi sáng chủ nhật, đến hẹn lại lên, một góc Công viên Tao Đàn (TPHCM) lại nhộn nhị khi từng nhóm người tụ tập về đây mang theo đủ các loại cây, dây leo, hạt giống như chuẩn bị một buổi trình diễn trồng cây sắp diễn ra.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.