Lễ hội trái cây Nam bộ

(ĐTTCO) - Lễ hội Trái cây Nam bộ đang được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM), là sự kiện thường niên, nhằm góp phần quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam và giới thiệu hình ảnh điểm đến TPHCM với du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện cũng góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Dự kiến Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 sẽ diễn ra hết ngày 1-8 với nhiều hoạt động phong phú như: chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây được chở trên 50 chiếc thuyền; những bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ; hội thi trái cây ngon; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, các hội thi biểu diễn diều, pha chế thức uống; diễu hành trái cây với tên gọi “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”… và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Đặc biệt, lễ hội năm nay mang tầm quốc tế với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đậm nét văn hóa dân tộc các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia, Hàn Quốc…

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 1

Lễ diễu hành trái cây “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 2

 Chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây đặc sản.

Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 3

 Giao lưu văn hóa của các đoàn nghệ thuật quốc tế.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 4

 Nhiều trái cây đặc sản miền Nam được giới thiệu với du khách.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 5

Buổi biểu diễn truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh thu hút đông người xem.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 6

 Tác phẩm trong Hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;