Lễ hội trái cây Nam bộ

(ĐTTCO) - Lễ hội Trái cây Nam bộ đang được tổ chức tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM), là sự kiện thường niên, nhằm góp phần quảng bá đặc sản trái cây Việt Nam và giới thiệu hình ảnh điểm đến TPHCM với du khách trong nước và quốc tế.

Sự kiện cũng góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực.

Dự kiến Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 sẽ diễn ra hết ngày 1-8 với nhiều hoạt động phong phú như: chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây được chở trên 50 chiếc thuyền; những bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và củ quả khổng lồ; hội thi trái cây ngon; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, các hội thi biểu diễn diều, pha chế thức uống; diễu hành trái cây với tên gọi “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”… và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo khác.

Đặc biệt, lễ hội năm nay mang tầm quốc tế với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đậm nét văn hóa dân tộc các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Malaysia, Hàn Quốc…

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 1

Lễ diễu hành trái cây “Bách quả tứ quý Thần tiên Hội”.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 2

 Chợ nổi trái cây quy tụ hơn 150 loại trái cây đặc sản.

Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 3

 Giao lưu văn hóa của các đoàn nghệ thuật quốc tế.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 4

 Nhiều trái cây đặc sản miền Nam được giới thiệu với du khách.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 5

Buổi biểu diễn truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh thu hút đông người xem.

 Lễ hội trái cây Nam bộ ảnh 6

 Tác phẩm trong Hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...